Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9007 | Date: 14-Dec-2001
નિરાશા ભલે હૈયે નથી, હૈયામાં આશા બંધાણી નથી
Nirāśā bhalē haiyē nathī, haiyāmāṁ āśā baṁdhāṇī nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 9007 | Date: 14-Dec-2001

નિરાશા ભલે હૈયે નથી, હૈયામાં આશા બંધાણી નથી

  No Audio

nirāśā bhalē haiyē nathī, haiyāmāṁ āśā baṁdhāṇī nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2001-12-14 2001-12-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18494 નિરાશા ભલે હૈયે નથી, હૈયામાં આશા બંધાણી નથી નિરાશા ભલે હૈયે નથી, હૈયામાં આશા બંધાણી નથી

રસ્તો ભલે ચૂક્યો નથી, સાચી રાહે તોય ચાલ્યો નથી

દિગંબરી છે જીવન મારું, ખોટાં આવરણોની જરૂર નથી

યત્નો જીવનમાં ફળ્યા નથી, ક્યાં ચૂક્યા સમજાતું નથી

દર્દ કોઈ ચાહતું નથી પ્રેમનું, દર્દ ચાહ્યા વિના રહ્યું નથી

છે અદ્ભુત કાયદા જીવનના, લાગુ પડશે કયો કહેવાતું નથી

અદ્ભુત રમત છે રામની, રમાડશે કઈ રીતે કહેવાતું નથી

પ્રેમના ઝરામાં ડૂબ્યું જીવન, ફૂટશે કૂંપળો ક્યારે કહેવાતું નથી

ઊગ્યો સુખનો સૂરજ જ્યાં, પ્રકાશ મળ્યા વિના રહેવાનો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


નિરાશા ભલે હૈયે નથી, હૈયામાં આશા બંધાણી નથી

રસ્તો ભલે ચૂક્યો નથી, સાચી રાહે તોય ચાલ્યો નથી

દિગંબરી છે જીવન મારું, ખોટાં આવરણોની જરૂર નથી

યત્નો જીવનમાં ફળ્યા નથી, ક્યાં ચૂક્યા સમજાતું નથી

દર્દ કોઈ ચાહતું નથી પ્રેમનું, દર્દ ચાહ્યા વિના રહ્યું નથી

છે અદ્ભુત કાયદા જીવનના, લાગુ પડશે કયો કહેવાતું નથી

અદ્ભુત રમત છે રામની, રમાડશે કઈ રીતે કહેવાતું નથી

પ્રેમના ઝરામાં ડૂબ્યું જીવન, ફૂટશે કૂંપળો ક્યારે કહેવાતું નથી

ઊગ્યો સુખનો સૂરજ જ્યાં, પ્રકાશ મળ્યા વિના રહેવાનો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirāśā bhalē haiyē nathī, haiyāmāṁ āśā baṁdhāṇī nathī

rastō bhalē cūkyō nathī, sācī rāhē tōya cālyō nathī

digaṁbarī chē jīvana māruṁ, khōṭāṁ āvaraṇōnī jarūra nathī

yatnō jīvanamāṁ phalyā nathī, kyāṁ cūkyā samajātuṁ nathī

darda kōī cāhatuṁ nathī prēmanuṁ, darda cāhyā vinā rahyuṁ nathī

chē adbhuta kāyadā jīvananā, lāgu paḍaśē kayō kahēvātuṁ nathī

adbhuta ramata chē rāmanī, ramāḍaśē kaī rītē kahēvātuṁ nathī

prēmanā jharāmāṁ ḍūbyuṁ jīvana, phūṭaśē kūṁpalō kyārē kahēvātuṁ nathī

ūgyō sukhanō sūraja jyāṁ, prakāśa malyā vinā rahēvānō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9007 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...900490059006...Last