Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9011 | Date: 15-Dec-2001
વિચારોમાં ખુલ્લું દિલ નથી, લખાણમાં ક્યાંથી લાવશો
Vicārōmāṁ khulluṁ dila nathī, lakhāṇamāṁ kyāṁthī lāvaśō
Hymn No. 9011 | Date: 15-Dec-2001

વિચારોમાં ખુલ્લું દિલ નથી, લખાણમાં ક્યાંથી લાવશો

  No Audio

vicārōmāṁ khulluṁ dila nathī, lakhāṇamāṁ kyāṁthī lāvaśō

2001-12-15 2001-12-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18498 વિચારોમાં ખુલ્લું દિલ નથી, લખાણમાં ક્યાંથી લાવશો વિચારોમાં ખુલ્લું દિલ નથી, લખાણમાં ક્યાંથી લાવશો

જલે છે દિલ જ્યાં દિલમાં, ઠંડક બીજાને ક્યાંથી આપશો

હરેક વાતનો પકડી રાખશો તંત, વાતને આગળ ક્યાંથી વધારશો

શંકા ભરેલા દિલમાં, છોડ પ્રેમનો તો ક્યાંથી ઉગાડશો

વસાવશો નહીં પ્રભુને હૈયામાં, જબાનમાં મીઠાશ ક્યાંથી લાવશો

સ્થાપશો ના એકતા પ્રભુ સાથે, દૂર ને દૂર એને રાખશો

દિલે દર્દનું દિલ કારણ છે, દર્દને દિલમાં ને દિલમાં રાખશો

દિલનો ઇતિહાસ ના રોજ બદલાય, સમજીને એ લખાવશો

મળ્યું છે મોંઘેરું જીવન, હવે ના એને ધૂળમાં વેડફી નાખશો

હોય કામની કે નકામી, હરેક વાતનો તંત ના પકડી રાખશો
View Original Increase Font Decrease Font


વિચારોમાં ખુલ્લું દિલ નથી, લખાણમાં ક્યાંથી લાવશો

જલે છે દિલ જ્યાં દિલમાં, ઠંડક બીજાને ક્યાંથી આપશો

હરેક વાતનો પકડી રાખશો તંત, વાતને આગળ ક્યાંથી વધારશો

શંકા ભરેલા દિલમાં, છોડ પ્રેમનો તો ક્યાંથી ઉગાડશો

વસાવશો નહીં પ્રભુને હૈયામાં, જબાનમાં મીઠાશ ક્યાંથી લાવશો

સ્થાપશો ના એકતા પ્રભુ સાથે, દૂર ને દૂર એને રાખશો

દિલે દર્દનું દિલ કારણ છે, દર્દને દિલમાં ને દિલમાં રાખશો

દિલનો ઇતિહાસ ના રોજ બદલાય, સમજીને એ લખાવશો

મળ્યું છે મોંઘેરું જીવન, હવે ના એને ધૂળમાં વેડફી નાખશો

હોય કામની કે નકામી, હરેક વાતનો તંત ના પકડી રાખશો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vicārōmāṁ khulluṁ dila nathī, lakhāṇamāṁ kyāṁthī lāvaśō

jalē chē dila jyāṁ dilamāṁ, ṭhaṁḍaka bījānē kyāṁthī āpaśō

harēka vātanō pakaḍī rākhaśō taṁta, vātanē āgala kyāṁthī vadhāraśō

śaṁkā bharēlā dilamāṁ, chōḍa prēmanō tō kyāṁthī ugāḍaśō

vasāvaśō nahīṁ prabhunē haiyāmāṁ, jabānamāṁ mīṭhāśa kyāṁthī lāvaśō

sthāpaśō nā ēkatā prabhu sāthē, dūra nē dūra ēnē rākhaśō

dilē dardanuṁ dila kāraṇa chē, dardanē dilamāṁ nē dilamāṁ rākhaśō

dilanō itihāsa nā rōja badalāya, samajīnē ē lakhāvaśō

malyuṁ chē mōṁghēruṁ jīvana, havē nā ēnē dhūlamāṁ vēḍaphī nākhaśō

hōya kāmanī kē nakāmī, harēka vātanō taṁta nā pakaḍī rākhaśō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9011 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...900790089009...Last