Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9098 | Date: 04-Jan-2002
કોઈ જીવનને જાકારો આપે છે, કોઈને જીવન જાકારો આપે છે
Kōī jīvananē jākārō āpē chē, kōīnē jīvana jākārō āpē chē
Hymn No. 9098 | Date: 04-Jan-2002

કોઈ જીવનને જાકારો આપે છે, કોઈને જીવન જાકારો આપે છે

  No Audio

kōī jīvananē jākārō āpē chē, kōīnē jīvana jākārō āpē chē

2002-01-04 2002-01-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18585 કોઈ જીવનને જાકારો આપે છે, કોઈને જીવન જાકારો આપે છે કોઈ જીવનને જાકારો આપે છે, કોઈને જીવન જાકારો આપે છે

બિનઆવડતવાળા પણ પૂજાય છે, ક્યાંક આવડતની કિંમત ના થાય છે

પૂર્વજનમનાં પોટલાં ના કાંઈ સહુથી ઉકેલાય છે

ક્યાંક પૈસો પૂજાય, ક્યાંક આવડત પૂજાય, પ્રેમ તો બધે પૂજાય છે

અકળ છે ગતિ પ્રભુની, કોણ કોનું છે કોનું રહેશે ના કહેવાય છે

કોઈ જીવનને જાણે છે, કોઈ મ્હાણે છે, કોઈ વેડફતું એને જાય છે

કોણ હશે કેવું કે નહીં, પ્રભુ જાણે છે, કર્મો વિના ના સિફારશ ચાલે છે

જો ચંચળ મન ચંચળતા છોડે કે છોડાવાય, હાથમાં એ તો આવી જાય છે

સુખની આશાએ જીવનમાં, સહુ દુઃખના ઘૂંટડા પીતા ને પીતા જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ જીવનને જાકારો આપે છે, કોઈને જીવન જાકારો આપે છે

બિનઆવડતવાળા પણ પૂજાય છે, ક્યાંક આવડતની કિંમત ના થાય છે

પૂર્વજનમનાં પોટલાં ના કાંઈ સહુથી ઉકેલાય છે

ક્યાંક પૈસો પૂજાય, ક્યાંક આવડત પૂજાય, પ્રેમ તો બધે પૂજાય છે

અકળ છે ગતિ પ્રભુની, કોણ કોનું છે કોનું રહેશે ના કહેવાય છે

કોઈ જીવનને જાણે છે, કોઈ મ્હાણે છે, કોઈ વેડફતું એને જાય છે

કોણ હશે કેવું કે નહીં, પ્રભુ જાણે છે, કર્મો વિના ના સિફારશ ચાલે છે

જો ચંચળ મન ચંચળતા છોડે કે છોડાવાય, હાથમાં એ તો આવી જાય છે

સુખની આશાએ જીવનમાં, સહુ દુઃખના ઘૂંટડા પીતા ને પીતા જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī jīvananē jākārō āpē chē, kōīnē jīvana jākārō āpē chē

binaāvaḍatavālā paṇa pūjāya chē, kyāṁka āvaḍatanī kiṁmata nā thāya chē

pūrvajanamanāṁ pōṭalāṁ nā kāṁī sahuthī ukēlāya chē

kyāṁka paisō pūjāya, kyāṁka āvaḍata pūjāya, prēma tō badhē pūjāya chē

akala chē gati prabhunī, kōṇa kōnuṁ chē kōnuṁ rahēśē nā kahēvāya chē

kōī jīvananē jāṇē chē, kōī mhāṇē chē, kōī vēḍaphatuṁ ēnē jāya chē

kōṇa haśē kēvuṁ kē nahīṁ, prabhu jāṇē chē, karmō vinā nā siphāraśa cālē chē

jō caṁcala mana caṁcalatā chōḍē kē chōḍāvāya, hāthamāṁ ē tō āvī jāya chē

sukhanī āśāē jīvanamāṁ, sahu duḥkhanā ghūṁṭaḍā pītā nē pītā jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9098 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...909490959096...Last