Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9103 | Date: 18-Jan-2002
આકાશનાં વાદળ નજરોથી દેખાય, નજરોનાં વાદળ નહીં દેખાય
Ākāśanāṁ vādala najarōthī dēkhāya, najarōnāṁ vādala nahīṁ dēkhāya
Hymn No. 9103 | Date: 18-Jan-2002

આકાશનાં વાદળ નજરોથી દેખાય, નજરોનાં વાદળ નહીં દેખાય

  No Audio

ākāśanāṁ vādala najarōthī dēkhāya, najarōnāṁ vādala nahīṁ dēkhāya

2002-01-18 2002-01-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18590 આકાશનાં વાદળ નજરોથી દેખાય, નજરોનાં વાદળ નહીં દેખાય આકાશનાં વાદળ નજરોથી દેખાય, નજરોનાં વાદળ નહીં દેખાય

પવનથી કે વરસી વાદળ ખાલી થાય, વહાવી અશ્રુ નજર ખાલી થાય

દિલમાં છવાયેલું ધુમ્મસ તો નજરોમાં જલ્દીજલ્દી પહોંચી જાય

જીવનમાં નજરોમાં ધુમ્મસ છવાય, જોવા જેવું નજરોથી નહીં દેખાય

સમજદારીનો દિલમાં જ્યાં પ્રકાશ પથરાય, સાચું નજરને ત્યાં દેખાય

ધરતીમાંથી બનેલું તનડું, કંઈક ગુણો ધરતીના ધરાવતું જાય

મોસમેમોસમ ધરતીમાં બદલાય, ના તનડું એમાં બાકી રહી જાય

તડકો ને છાંયડો મળે ધરતી પર, જીવનમાં સુખદુઃખના છાંયડા પડતા જાય

સૂર્યના તાપથી ધરતી તપી જાય, વરસાદમાં ધરતી ભીંજાઈ જાય

સુખની વર્ષામાં તનડું નહાય, નિરાશાનાં વાદળોમાં મનડું તપી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


આકાશનાં વાદળ નજરોથી દેખાય, નજરોનાં વાદળ નહીં દેખાય

પવનથી કે વરસી વાદળ ખાલી થાય, વહાવી અશ્રુ નજર ખાલી થાય

દિલમાં છવાયેલું ધુમ્મસ તો નજરોમાં જલ્દીજલ્દી પહોંચી જાય

જીવનમાં નજરોમાં ધુમ્મસ છવાય, જોવા જેવું નજરોથી નહીં દેખાય

સમજદારીનો દિલમાં જ્યાં પ્રકાશ પથરાય, સાચું નજરને ત્યાં દેખાય

ધરતીમાંથી બનેલું તનડું, કંઈક ગુણો ધરતીના ધરાવતું જાય

મોસમેમોસમ ધરતીમાં બદલાય, ના તનડું એમાં બાકી રહી જાય

તડકો ને છાંયડો મળે ધરતી પર, જીવનમાં સુખદુઃખના છાંયડા પડતા જાય

સૂર્યના તાપથી ધરતી તપી જાય, વરસાદમાં ધરતી ભીંજાઈ જાય

સુખની વર્ષામાં તનડું નહાય, નિરાશાનાં વાદળોમાં મનડું તપી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ākāśanāṁ vādala najarōthī dēkhāya, najarōnāṁ vādala nahīṁ dēkhāya

pavanathī kē varasī vādala khālī thāya, vahāvī aśru najara khālī thāya

dilamāṁ chavāyēluṁ dhummasa tō najarōmāṁ jaldījaldī pahōṁcī jāya

jīvanamāṁ najarōmāṁ dhummasa chavāya, jōvā jēvuṁ najarōthī nahīṁ dēkhāya

samajadārīnō dilamāṁ jyāṁ prakāśa patharāya, sācuṁ najaranē tyāṁ dēkhāya

dharatīmāṁthī banēluṁ tanaḍuṁ, kaṁīka guṇō dharatīnā dharāvatuṁ jāya

mōsamēmōsama dharatīmāṁ badalāya, nā tanaḍuṁ ēmāṁ bākī rahī jāya

taḍakō nē chāṁyaḍō malē dharatī para, jīvanamāṁ sukhaduḥkhanā chāṁyaḍā paḍatā jāya

sūryanā tāpathī dharatī tapī jāya, varasādamāṁ dharatī bhīṁjāī jāya

sukhanī varṣāmāṁ tanaḍuṁ nahāya, nirāśānāṁ vādalōmāṁ manaḍuṁ tapī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9103 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...910091019102...Last