Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9116 | Date: 23-Jan-2002
એ તો ધ્યાની નથી, ધ્યાનનો તંતુ જેને મળ્યો નથી
Ē tō dhyānī nathī, dhyānanō taṁtu jēnē malyō nathī
Hymn No. 9116 | Date: 23-Jan-2002

એ તો ધ્યાની નથી, ધ્યાનનો તંતુ જેને મળ્યો નથી

  No Audio

ē tō dhyānī nathī, dhyānanō taṁtu jēnē malyō nathī

2002-01-23 2002-01-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18603 એ તો ધ્યાની નથી, ધ્યાનનો તંતુ જેને મળ્યો નથી એ તો ધ્યાની નથી, ધ્યાનનો તંતુ જેને મળ્યો નથી

એ તો પ્રેમી નથી, પ્રેમનો સૂર જીવનમાં જેણે પકડયો નથી

એ ભક્ત નથી, પ્રભુનામમાં ખુદનું ભાન ભૂલી શક્યા નથી

એ રામ નથી, જીવનમાં જેણે રાવણના મુકાબલા કર્યા નથી

એ કૃષ્ણ નથી, યમુના તટે ગોપ-ગોપી સંગ રાસ રમ્યા નથી

એ મહાવીર નથી, જીવનમાં અહિંસાનો મહિમા વધાર્યો નથી

એ કહેવત તો કહેવત નથી, જીવનનો સાર જેમાં સમાયો નથી

એ દુઃખ તો દુઃખ નથી, જે દુઃખ દિલમાં દર્દ ઊભું કરતું નથી

એ મન શાંત ગણી શકાતું નથી, જે ઉપાડા લેવું ચૂકતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


એ તો ધ્યાની નથી, ધ્યાનનો તંતુ જેને મળ્યો નથી

એ તો પ્રેમી નથી, પ્રેમનો સૂર જીવનમાં જેણે પકડયો નથી

એ ભક્ત નથી, પ્રભુનામમાં ખુદનું ભાન ભૂલી શક્યા નથી

એ રામ નથી, જીવનમાં જેણે રાવણના મુકાબલા કર્યા નથી

કૃષ્ણ નથી, યમુના તટે ગોપ-ગોપી સંગ રાસ રમ્યા નથી

એ મહાવીર નથી, જીવનમાં અહિંસાનો મહિમા વધાર્યો નથી

એ કહેવત તો કહેવત નથી, જીવનનો સાર જેમાં સમાયો નથી

એ દુઃખ તો દુઃખ નથી, જે દુઃખ દિલમાં દર્દ ઊભું કરતું નથી

મન શાંત ગણી શકાતું નથી, જે ઉપાડા લેવું ચૂકતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē tō dhyānī nathī, dhyānanō taṁtu jēnē malyō nathī

ē tō prēmī nathī, prēmanō sūra jīvanamāṁ jēṇē pakaḍayō nathī

ē bhakta nathī, prabhunāmamāṁ khudanuṁ bhāna bhūlī śakyā nathī

ē rāma nathī, jīvanamāṁ jēṇē rāvaṇanā mukābalā karyā nathī

ē kr̥ṣṇa nathī, yamunā taṭē gōpa-gōpī saṁga rāsa ramyā nathī

ē mahāvīra nathī, jīvanamāṁ ahiṁsānō mahimā vadhāryō nathī

ē kahēvata tō kahēvata nathī, jīvananō sāra jēmāṁ samāyō nathī

ē duḥkha tō duḥkha nathī, jē duḥkha dilamāṁ darda ūbhuṁ karatuṁ nathī

ē mana śāṁta gaṇī śakātuṁ nathī, jē upāḍā lēvuṁ cūkatuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9116 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...911291139114...Last