Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9140 | Date: 12-Feb-2002
જાણકારીની ને જાણકારીની વાતો સહુ કરતા રહ્યા
Jāṇakārīnī nē jāṇakārīnī vātō sahu karatā rahyā
Hymn No. 9140 | Date: 12-Feb-2002

જાણકારીની ને જાણકારીની વાતો સહુ કરતા રહ્યા

  No Audio

jāṇakārīnī nē jāṇakārīnī vātō sahu karatā rahyā

2002-02-12 2002-02-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18627 જાણકારીની ને જાણકારીની વાતો સહુ કરતા રહ્યા જાણકારીની ને જાણકારીની વાતો સહુ કરતા રહ્યા

અનુભૂતિના અનુભવ ના તો કોઈ કરાવી શક્યા

અંધારે અટવાતા આ બાળને, ના પ્રકાશ કોઈ આપી શક્યા

પ્રતિબિંબોની વાતો કરતા રહ્યા, મુખ સુધી ના પહોંચાડી શક્યા

વાતો એવી કરી, શંકાના સૂરો ઊભા કરતા રહ્યા

અસ્થિર નાવડી ઊલટો પવન નાખી, વધુ અસ્થિર કરી ગયા

ઘા રુઝવવાને બદલે ઘા ઉપર નમક સહુ છાંટતા રહ્યા

પ્યાસાની પ્યાસ ના બુઝાવી શક્યા, પ્યાસ વધારતા ગયા

રાહ જોવી રહી, તણખો જાણકારીનો અગ્નિ ને દીપક પ્રગટાવી દીધા

ભાગ્ય બળશે ક્યાં બાળશે, સમજીને એ સમજી ના શક્યા
View Original Increase Font Decrease Font


જાણકારીની ને જાણકારીની વાતો સહુ કરતા રહ્યા

અનુભૂતિના અનુભવ ના તો કોઈ કરાવી શક્યા

અંધારે અટવાતા આ બાળને, ના પ્રકાશ કોઈ આપી શક્યા

પ્રતિબિંબોની વાતો કરતા રહ્યા, મુખ સુધી ના પહોંચાડી શક્યા

વાતો એવી કરી, શંકાના સૂરો ઊભા કરતા રહ્યા

અસ્થિર નાવડી ઊલટો પવન નાખી, વધુ અસ્થિર કરી ગયા

ઘા રુઝવવાને બદલે ઘા ઉપર નમક સહુ છાંટતા રહ્યા

પ્યાસાની પ્યાસ ના બુઝાવી શક્યા, પ્યાસ વધારતા ગયા

રાહ જોવી રહી, તણખો જાણકારીનો અગ્નિ ને દીપક પ્રગટાવી દીધા

ભાગ્ય બળશે ક્યાં બાળશે, સમજીને એ સમજી ના શક્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇakārīnī nē jāṇakārīnī vātō sahu karatā rahyā

anubhūtinā anubhava nā tō kōī karāvī śakyā

aṁdhārē aṭavātā ā bālanē, nā prakāśa kōī āpī śakyā

pratibiṁbōnī vātō karatā rahyā, mukha sudhī nā pahōṁcāḍī śakyā

vātō ēvī karī, śaṁkānā sūrō ūbhā karatā rahyā

asthira nāvaḍī ūlaṭō pavana nākhī, vadhu asthira karī gayā

ghā rujhavavānē badalē ghā upara namaka sahu chāṁṭatā rahyā

pyāsānī pyāsa nā bujhāvī śakyā, pyāsa vadhāratā gayā

rāha jōvī rahī, taṇakhō jāṇakārīnō agni nē dīpaka pragaṭāvī dīdhā

bhāgya balaśē kyāṁ bālaśē, samajīnē ē samajī nā śakyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9140 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...913691379138...Last