Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9164
પાડવાં હતાં સાગરે બે આંસુ, ઝીલનારું દિલ ગોતતું હતું
Pāḍavāṁ hatāṁ sāgarē bē āṁsu, jhīlanāruṁ dila gōtatuṁ hatuṁ
Hymn No. 9164

પાડવાં હતાં સાગરે બે આંસુ, ઝીલનારું દિલ ગોતતું હતું

  No Audio

pāḍavāṁ hatāṁ sāgarē bē āṁsu, jhīlanāruṁ dila gōtatuṁ hatuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18651 પાડવાં હતાં સાગરે બે આંસુ, ઝીલનારું દિલ ગોતતું હતું પાડવાં હતાં સાગરે બે આંસુ, ઝીલનારું દિલ ગોતતું હતું

પાડી આંસુ ખુદેખુદમાં, સાગરે ખારું વધુ બનવું ના હતું

જોઈને અનેક દુઃખીઓ જગતમાં, અંતર સાગરનું દુઃખી થાતું હતું

ઘુઘવાટમાં એના, હીબકાં એનાં સાંભળનારું ત્યાં કોઈ ના હતું

જીવનનાં બે આંસુમાં, હૈયું જ્યાં સહુનું છલકાઈ જાતું હતું

સાગરનાં બે આંસુ ઝીલનારું દિલ-સાગરને મળતું ના હતું

જાતા કિનારે બેસવા બધા, ના કોઈ એની વ્યથા જાણતું હતું

આપીઆપી મહત્ત્વ ખુદને રહ્યા, અન્યને સમજવું ના હતું
View Original Increase Font Decrease Font


પાડવાં હતાં સાગરે બે આંસુ, ઝીલનારું દિલ ગોતતું હતું

પાડી આંસુ ખુદેખુદમાં, સાગરે ખારું વધુ બનવું ના હતું

જોઈને અનેક દુઃખીઓ જગતમાં, અંતર સાગરનું દુઃખી થાતું હતું

ઘુઘવાટમાં એના, હીબકાં એનાં સાંભળનારું ત્યાં કોઈ ના હતું

જીવનનાં બે આંસુમાં, હૈયું જ્યાં સહુનું છલકાઈ જાતું હતું

સાગરનાં બે આંસુ ઝીલનારું દિલ-સાગરને મળતું ના હતું

જાતા કિનારે બેસવા બધા, ના કોઈ એની વ્યથા જાણતું હતું

આપીઆપી મહત્ત્વ ખુદને રહ્યા, અન્યને સમજવું ના હતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pāḍavāṁ hatāṁ sāgarē bē āṁsu, jhīlanāruṁ dila gōtatuṁ hatuṁ

pāḍī āṁsu khudēkhudamāṁ, sāgarē khāruṁ vadhu banavuṁ nā hatuṁ

jōīnē anēka duḥkhīō jagatamāṁ, aṁtara sāgaranuṁ duḥkhī thātuṁ hatuṁ

ghughavāṭamāṁ ēnā, hībakāṁ ēnāṁ sāṁbhalanāruṁ tyāṁ kōī nā hatuṁ

jīvananāṁ bē āṁsumāṁ, haiyuṁ jyāṁ sahunuṁ chalakāī jātuṁ hatuṁ

sāgaranāṁ bē āṁsu jhīlanāruṁ dila-sāgaranē malatuṁ nā hatuṁ

jātā kinārē bēsavā badhā, nā kōī ēnī vyathā jāṇatuṁ hatuṁ

āpīāpī mahattva khudanē rahyā, anyanē samajavuṁ nā hatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9164 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...916091619162...Last