Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9189
હોય હૈયામાં હિંમત તળિયાઝાટક, હોય હૈયેથી ડરપોક
Hōya haiyāmāṁ hiṁmata taliyājhāṭaka, hōya haiyēthī ḍarapōka
Hymn No. 9189

હોય હૈયામાં હિંમત તળિયાઝાટક, હોય હૈયેથી ડરપોક

  No Audio

hōya haiyāmāṁ hiṁmata taliyājhāṭaka, hōya haiyēthī ḍarapōka

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18676 હોય હૈયામાં હિંમત તળિયાઝાટક, હોય હૈયેથી ડરપોક હોય હૈયામાં હિંમત તળિયાઝાટક, હોય હૈયેથી ડરપોક

એ નરને કેવો કહેવો, મૂકે જે વાતે વાતે તો પોક

કામમાં કોઈ ભલીવાર નહીં, હોય ચિત્ત તો ડામાડોળ

એ નરને કેવો કહેવો, ક્રોધમાં ફરે થઈને સદા રાતોચોળ

કોઈ વાતમાં ઢંગધડા નહીં, કાઢવું ક્યાંથી એનું માપ

એ નરને કેવો કહેવો, રાતદિવસ મારતો રહે ધાપ

સહનશીલતાના નામે મીંડું ને દર્દે દર્દે પાડે એ ચીસ

એ નરને કેવો કહેવો, પકડી ને પકડી રાખે જે રીસ
View Original Increase Font Decrease Font


હોય હૈયામાં હિંમત તળિયાઝાટક, હોય હૈયેથી ડરપોક

એ નરને કેવો કહેવો, મૂકે જે વાતે વાતે તો પોક

કામમાં કોઈ ભલીવાર નહીં, હોય ચિત્ત તો ડામાડોળ

એ નરને કેવો કહેવો, ક્રોધમાં ફરે થઈને સદા રાતોચોળ

કોઈ વાતમાં ઢંગધડા નહીં, કાઢવું ક્યાંથી એનું માપ

એ નરને કેવો કહેવો, રાતદિવસ મારતો રહે ધાપ

સહનશીલતાના નામે મીંડું ને દર્દે દર્દે પાડે એ ચીસ

એ નરને કેવો કહેવો, પકડી ને પકડી રાખે જે રીસ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hōya haiyāmāṁ hiṁmata taliyājhāṭaka, hōya haiyēthī ḍarapōka

ē naranē kēvō kahēvō, mūkē jē vātē vātē tō pōka

kāmamāṁ kōī bhalīvāra nahīṁ, hōya citta tō ḍāmāḍōla

ē naranē kēvō kahēvō, krōdhamāṁ pharē thaīnē sadā rātōcōla

kōī vātamāṁ ḍhaṁgadhaḍā nahīṁ, kāḍhavuṁ kyāṁthī ēnuṁ māpa

ē naranē kēvō kahēvō, rātadivasa māratō rahē dhāpa

sahanaśīlatānā nāmē mīṁḍuṁ nē dardē dardē pāḍē ē cīsa

ē naranē kēvō kahēvō, pakaḍī nē pakaḍī rākhē jē rīsa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9189 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...918491859186...Last