Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9190
વેરનાં બીજ વાવી રાખવી પ્રેમના ફળની આશ
Vēranāṁ bīja vāvī rākhavī prēmanā phalanī āśa
Hymn No. 9190

વેરનાં બીજ વાવી રાખવી પ્રેમના ફળની આશ

  No Audio

vēranāṁ bīja vāvī rākhavī prēmanā phalanī āśa

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18677 વેરનાં બીજ વાવી રાખવી પ્રેમના ફળની આશ વેરનાં બીજ વાવી રાખવી પ્રેમના ફળની આશ

ના એ કાંઈ બુદ્ધિશાળીનું કામ છે

બેસી આળસની હોડીમાં, મારવાં હલેસાં કલ્પનાનાં

ત્યજી સરળતા હૈયેથી, ભરવો કપટનો ભાર હૈયામાં

લોભ-લાલચમાં રહેવું ડૂબ્યા, વગોવવી ભક્તિને જીવનમાં

મન થકી કરી યત્નો, કરવો અફસોસ અસફળતાનો

પાપની રાહે ચાલી, હાંકવી બડાશ એની જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


વેરનાં બીજ વાવી રાખવી પ્રેમના ફળની આશ

ના એ કાંઈ બુદ્ધિશાળીનું કામ છે

બેસી આળસની હોડીમાં, મારવાં હલેસાં કલ્પનાનાં

ત્યજી સરળતા હૈયેથી, ભરવો કપટનો ભાર હૈયામાં

લોભ-લાલચમાં રહેવું ડૂબ્યા, વગોવવી ભક્તિને જીવનમાં

મન થકી કરી યત્નો, કરવો અફસોસ અસફળતાનો

પાપની રાહે ચાલી, હાંકવી બડાશ એની જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vēranāṁ bīja vāvī rākhavī prēmanā phalanī āśa

nā ē kāṁī buddhiśālīnuṁ kāma chē

bēsī ālasanī hōḍīmāṁ, māravāṁ halēsāṁ kalpanānāṁ

tyajī saralatā haiyēthī, bharavō kapaṭanō bhāra haiyāmāṁ

lōbha-lālacamāṁ rahēvuṁ ḍūbyā, vagōvavī bhaktinē jīvanamāṁ

mana thakī karī yatnō, karavō aphasōsa asaphalatānō

pāpanī rāhē cālī, hāṁkavī baḍāśa ēnī jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9190 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...918791889189...Last