Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9194
માયા જોવાને ટેવાયેલી આંખો તને સરળતાથી એ ક્યાંથી જોવાની
Māyā jōvānē ṭēvāyēlī āṁkhō tanē saralatāthī ē kyāṁthī jōvānī
Hymn No. 9194

માયા જોવાને ટેવાયેલી આંખો તને સરળતાથી એ ક્યાંથી જોવાની

  No Audio

māyā jōvānē ṭēvāyēlī āṁkhō tanē saralatāthī ē kyāṁthī jōvānī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18681 માયા જોવાને ટેવાયેલી આંખો તને સરળતાથી એ ક્યાંથી જોવાની માયા જોવાને ટેવાયેલી આંખો તને સરળતાથી એ ક્યાંથી જોવાની

છોડે ના માયા, જ્યાં હૈયેથી જગમાં તને તો એ ક્યાંથી પામવાની

સમજાય છે તું બધે છે, પણ અનુભવથી વંચિત રહેવાની

શરીરની હસ્તીમાં મસ્તી ગોતતી ને ગોતતી રહેવાની

મધ્યમાં જ્યાં રાખે ખુદને ત્યાં સત્ય તો એ ભૂલવાની

મોહમાયાનાં બંધનમાં મઝા લેનારી તને ક્યાંથી જોવાની

મારા-મારાની જાળ બિછાવનારી મુક્ત એ ક્યાંથી થવાની

અંધકારમાં રમનારી એ પ્રકાશને ક્યાંથી ઝીલી શકવાની

પામવા ચાહે બધું પણ તારી કૃપા વિના નથી એ કાંઈ પામવાની
View Original Increase Font Decrease Font


માયા જોવાને ટેવાયેલી આંખો તને સરળતાથી એ ક્યાંથી જોવાની

છોડે ના માયા, જ્યાં હૈયેથી જગમાં તને તો એ ક્યાંથી પામવાની

સમજાય છે તું બધે છે, પણ અનુભવથી વંચિત રહેવાની

શરીરની હસ્તીમાં મસ્તી ગોતતી ને ગોતતી રહેવાની

મધ્યમાં જ્યાં રાખે ખુદને ત્યાં સત્ય તો એ ભૂલવાની

મોહમાયાનાં બંધનમાં મઝા લેનારી તને ક્યાંથી જોવાની

મારા-મારાની જાળ બિછાવનારી મુક્ત એ ક્યાંથી થવાની

અંધકારમાં રમનારી એ પ્રકાશને ક્યાંથી ઝીલી શકવાની

પામવા ચાહે બધું પણ તારી કૃપા વિના નથી એ કાંઈ પામવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māyā jōvānē ṭēvāyēlī āṁkhō tanē saralatāthī ē kyāṁthī jōvānī

chōḍē nā māyā, jyāṁ haiyēthī jagamāṁ tanē tō ē kyāṁthī pāmavānī

samajāya chē tuṁ badhē chē, paṇa anubhavathī vaṁcita rahēvānī

śarīranī hastīmāṁ mastī gōtatī nē gōtatī rahēvānī

madhyamāṁ jyāṁ rākhē khudanē tyāṁ satya tō ē bhūlavānī

mōhamāyānāṁ baṁdhanamāṁ majhā lēnārī tanē kyāṁthī jōvānī

mārā-mārānī jāla bichāvanārī mukta ē kyāṁthī thavānī

aṁdhakāramāṁ ramanārī ē prakāśanē kyāṁthī jhīlī śakavānī

pāmavā cāhē badhuṁ paṇa tārī kr̥pā vinā nathī ē kāṁī pāmavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9194 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...919091919192...Last