Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9196
ક્ષણેક્ષણનો બનજે જીવનમાં સ્વામી, ના બનજે એનો તું દાસ
Kṣaṇēkṣaṇanō banajē jīvanamāṁ svāmī, nā banajē ēnō tuṁ dāsa
Hymn No. 9196

ક્ષણેક્ષણનો બનજે જીવનમાં સ્વામી, ના બનજે એનો તું દાસ

  No Audio

kṣaṇēkṣaṇanō banajē jīvanamāṁ svāmī, nā banajē ēnō tuṁ dāsa

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18683 ક્ષણેક્ષણનો બનજે જીવનમાં સ્વામી, ના બનજે એનો તું દાસ ક્ષણેક્ષણનો બનજે જીવનમાં સ્વામી, ના બનજે એનો તું દાસ

બન્યો એક વાર જ્યાં દાસ એનો, રહેજે તૈયાર કરવા સહન એનો ત્રાસ

જવા ના દેજે ક્ષણને નજરબહાર, નજરબહાર ગયેલી ક્ષણો મચાવે ઉત્પાત

હશે ક્ષણ જે હાથમાં તારા, પાડશે જીવનમાં એ તો તારી ભાત

રોકાઈ ના રોકાશે, ખેંચાઈ ના ખેંચાશે, રાખજે ક્ષણને તારી સાથ સાથ

ક્ષણ તો ક્ષણ હશે, હશે એ ગમે તેવી, પડશે ભીડવી એની સાથે બાથ

લાગશે ના જીવનમાં એ વેરી, ઉપયોગ એનો જ્યાં કરતાં આવડી જાય

વેડફાશે ના ક્ષણ જીવનમાં, ક્મિંત જીવનમાં જ્યાં એની સમજાઈ જાય

નરને બનાવશે એ નરોત્તમ, જ્યાં ક્ષણેક્ષણનો પૂરો ઉપયોગ થાય

ક્ષણેક્ષણનો બનીને જીવનમાં સ્વામી, ના બનજે એનો તું દાસ
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણેક્ષણનો બનજે જીવનમાં સ્વામી, ના બનજે એનો તું દાસ

બન્યો એક વાર જ્યાં દાસ એનો, રહેજે તૈયાર કરવા સહન એનો ત્રાસ

જવા ના દેજે ક્ષણને નજરબહાર, નજરબહાર ગયેલી ક્ષણો મચાવે ઉત્પાત

હશે ક્ષણ જે હાથમાં તારા, પાડશે જીવનમાં એ તો તારી ભાત

રોકાઈ ના રોકાશે, ખેંચાઈ ના ખેંચાશે, રાખજે ક્ષણને તારી સાથ સાથ

ક્ષણ તો ક્ષણ હશે, હશે એ ગમે તેવી, પડશે ભીડવી એની સાથે બાથ

લાગશે ના જીવનમાં એ વેરી, ઉપયોગ એનો જ્યાં કરતાં આવડી જાય

વેડફાશે ના ક્ષણ જીવનમાં, ક્મિંત જીવનમાં જ્યાં એની સમજાઈ જાય

નરને બનાવશે એ નરોત્તમ, જ્યાં ક્ષણેક્ષણનો પૂરો ઉપયોગ થાય

ક્ષણેક્ષણનો બનીને જીવનમાં સ્વામી, ના બનજે એનો તું દાસ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇēkṣaṇanō banajē jīvanamāṁ svāmī, nā banajē ēnō tuṁ dāsa

banyō ēka vāra jyāṁ dāsa ēnō, rahējē taiyāra karavā sahana ēnō trāsa

javā nā dējē kṣaṇanē najarabahāra, najarabahāra gayēlī kṣaṇō macāvē utpāta

haśē kṣaṇa jē hāthamāṁ tārā, pāḍaśē jīvanamāṁ ē tō tārī bhāta

rōkāī nā rōkāśē, khēṁcāī nā khēṁcāśē, rākhajē kṣaṇanē tārī sātha sātha

kṣaṇa tō kṣaṇa haśē, haśē ē gamē tēvī, paḍaśē bhīḍavī ēnī sāthē bātha

lāgaśē nā jīvanamāṁ ē vērī, upayōga ēnō jyāṁ karatāṁ āvaḍī jāya

vēḍaphāśē nā kṣaṇa jīvanamāṁ, kmiṁta jīvanamāṁ jyāṁ ēnī samajāī jāya

naranē banāvaśē ē narōttama, jyāṁ kṣaṇēkṣaṇanō pūrō upayōga thāya

kṣaṇēkṣaṇanō banīnē jīvanamāṁ svāmī, nā banajē ēnō tuṁ dāsa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9196 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...919391949195...Last