Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 381 | Date: 22-Feb-1986
સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો
Satsaṁganō tō mahimā chē mōṭō, satsaṁganō tō mahimā mōṭō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 381 | Date: 22-Feb-1986

સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો

  No Audio

satsaṁganō tō mahimā chē mōṭō, satsaṁganō tō mahimā mōṭō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-02-22 1986-02-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1870 સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો

તપસ્વીઓ તપ ખૂબ તપ્યા, તોય ના ચૂક્યા સત્સંગની પળો

ભક્તજનો ભક્તિમાં ડૂબ્યા, તોય રહ્યો સૌને સત્સંગનો સહારો

કંઈક પાપીઓના ઉદ્ધાર થયા, સત્સંગનો મળ્યો એક ઇશારો

સત્સંગ જીવનમાં હળવી બનાવે, સંસારની તો કંઈક તાણો

અમૂલ્ય સત્સંગ તો એને મળશે, જાગે પૂર્વજન્મના પુણ્ય પ્રભાવો

વાલિયા ભીલમાંથી વાલ્મીકિ થયા, છે સત્સંગના એવા પ્રતાપો

ધ્રુવ અવિચળ પદવી પામ્યા, છે સત્સંગના અનોખા પ્રતાપો

પુરાણો કંઈક કથા કહી ગયા, સત્સંગથી જીવન બદલાયાનો

પળ જેટલી સત્સંગમાં જાશે, પળો એ પાપમાંથી તો મુક્ત થાશે
View Original Increase Font Decrease Font


સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો

તપસ્વીઓ તપ ખૂબ તપ્યા, તોય ના ચૂક્યા સત્સંગની પળો

ભક્તજનો ભક્તિમાં ડૂબ્યા, તોય રહ્યો સૌને સત્સંગનો સહારો

કંઈક પાપીઓના ઉદ્ધાર થયા, સત્સંગનો મળ્યો એક ઇશારો

સત્સંગ જીવનમાં હળવી બનાવે, સંસારની તો કંઈક તાણો

અમૂલ્ય સત્સંગ તો એને મળશે, જાગે પૂર્વજન્મના પુણ્ય પ્રભાવો

વાલિયા ભીલમાંથી વાલ્મીકિ થયા, છે સત્સંગના એવા પ્રતાપો

ધ્રુવ અવિચળ પદવી પામ્યા, છે સત્સંગના અનોખા પ્રતાપો

પુરાણો કંઈક કથા કહી ગયા, સત્સંગથી જીવન બદલાયાનો

પળ જેટલી સત્સંગમાં જાશે, પળો એ પાપમાંથી તો મુક્ત થાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

satsaṁganō tō mahimā chē mōṭō, satsaṁganō tō mahimā mōṭō

tapasvīō tapa khūba tapyā, tōya nā cūkyā satsaṁganī palō

bhaktajanō bhaktimāṁ ḍūbyā, tōya rahyō saunē satsaṁganō sahārō

kaṁīka pāpīōnā uddhāra thayā, satsaṁganō malyō ēka iśārō

satsaṁga jīvanamāṁ halavī banāvē, saṁsāranī tō kaṁīka tāṇō

amūlya satsaṁga tō ēnē malaśē, jāgē pūrvajanmanā puṇya prabhāvō

vāliyā bhīlamāṁthī vālmīki thayā, chē satsaṁganā ēvā pratāpō

dhruva avicala padavī pāmyā, chē satsaṁganā anōkhā pratāpō

purāṇō kaṁīka kathā kahī gayā, satsaṁgathī jīvana badalāyānō

pala jēṭalī satsaṁgamāṁ jāśē, palō ē pāpamāṁthī tō mukta thāśē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Satguru Devendraji Ghia known as kakaji by his ardent followers mentions the glory of the spiritual discourses imparted to a person and the transformation that takes place after it is heard is incredible:

The glory of austerity is immense.

The austere has penanced a lot, yet he did not miss the spiritual discourse.

The devotees have been drowned in devotion, yet everyone took help of the spiritual discourse.

Many evil doers were rescued, they got a sign of the spiritual discourse

listening to the spiritual discourse makes the person enlightened, it has uplifted the people.

The invaluable discourse will be imparted to the person who has the previous birth effects.

Valmiki was transformed from Valiya Bhil, it is the effect of the spiritual discourse.

Dhruv derived an unfaltering honour, being the incredible effect of the spiritual discourse.

The epics have narrated many stories, the spiritual discourse will transform a person.

Therefore, the moments spent listening to the spiritual discourse, the person will be free from evils.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 381 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...379380381...Last