Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9214
સ્થિરતા કાજે જીવનમાં સહુ મથે છે ને મથે છે
Sthiratā kājē jīvanamāṁ sahu mathē chē nē mathē chē
Hymn No. 9214

સ્થિરતા કાજે જીવનમાં સહુ મથે છે ને મથે છે

  No Audio

sthiratā kājē jīvanamāṁ sahu mathē chē nē mathē chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18701 સ્થિરતા કાજે જીવનમાં સહુ મથે છે ને મથે છે સ્થિરતા કાજે જીવનમાં સહુ મથે છે ને મથે છે,

    તો કઈ ચીજ સ્થિર ના રહેવા દે છે, ના એ સમજે છે

વહે છે અનેક પ્રવાહો જીવનમાં તો એના,

    એમાં ને એમાં એ તણાતા ને તણાતા રહે છે

કરી કોશિશો સ્થિર રહેવા એમાં ને એમાં,

    જીવનમાં એમાં ને એમાં એ તો થાકે છે

પ્રવાહ ને પ્રવાહમાં રહે છે તણાતા ને તણાતા,

    ના જીવનમાં મૂળ એમાં એ તો શોધે છે

મનના નચાવ્યા નાચ્યા સદા જીવનમાં એમાં ને એમાં જીવનભર,

    એ નાચે છે ના સ્થિર એમાં એ રહે છે

વિચારો ને વિચારોમાં એ જકડાય છે,

    ના સ્થિર જીવનમાં એમાં એ તો રહે છે

સ્વભાવની સંગે સંગે રાહ એની વારેઘડેએ બદલે છે,

    ના સ્થિર એમાં એ તો રહે છે …

પોતાની વૃત્તિઓને સદા જે પંપાળે ને પંપાળે છે,

    જીવનમાં ના એ સ્થિર રહે છે

સ્થિરતા દેવાવાળો છે એક જ પ્રભુ,

    ના દૃષ્ટિ એના પર એ તો દોડાવે છે

પોતાની નબળાઈઓ ઢાંકવા જીવનમા,

    દોષ અન્ય પર એ તો જીવનમાં દેતા ને દેતા આવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


સ્થિરતા કાજે જીવનમાં સહુ મથે છે ને મથે છે,

    તો કઈ ચીજ સ્થિર ના રહેવા દે છે, ના એ સમજે છે

વહે છે અનેક પ્રવાહો જીવનમાં તો એના,

    એમાં ને એમાં એ તણાતા ને તણાતા રહે છે

કરી કોશિશો સ્થિર રહેવા એમાં ને એમાં,

    જીવનમાં એમાં ને એમાં એ તો થાકે છે

પ્રવાહ ને પ્રવાહમાં રહે છે તણાતા ને તણાતા,

    ના જીવનમાં મૂળ એમાં એ તો શોધે છે

મનના નચાવ્યા નાચ્યા સદા જીવનમાં એમાં ને એમાં જીવનભર,

    એ નાચે છે ના સ્થિર એમાં એ રહે છે

વિચારો ને વિચારોમાં એ જકડાય છે,

    ના સ્થિર જીવનમાં એમાં એ તો રહે છે

સ્વભાવની સંગે સંગે રાહ એની વારેઘડેએ બદલે છે,

    ના સ્થિર એમાં એ તો રહે છે …

પોતાની વૃત્તિઓને સદા જે પંપાળે ને પંપાળે છે,

    જીવનમાં ના એ સ્થિર રહે છે

સ્થિરતા દેવાવાળો છે એક જ પ્રભુ,

    ના દૃષ્ટિ એના પર એ તો દોડાવે છે

પોતાની નબળાઈઓ ઢાંકવા જીવનમા,

    દોષ અન્ય પર એ તો જીવનમાં દેતા ને દેતા આવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sthiratā kājē jīvanamāṁ sahu mathē chē nē mathē chē,

tō kaī cīja sthira nā rahēvā dē chē, nā ē samajē chē

vahē chē anēka pravāhō jīvanamāṁ tō ēnā,

ēmāṁ nē ēmāṁ ē taṇātā nē taṇātā rahē chē

karī kōśiśō sthira rahēvā ēmāṁ nē ēmāṁ,

jīvanamāṁ ēmāṁ nē ēmāṁ ē tō thākē chē

pravāha nē pravāhamāṁ rahē chē taṇātā nē taṇātā,

nā jīvanamāṁ mūla ēmāṁ ē tō śōdhē chē

mananā nacāvyā nācyā sadā jīvanamāṁ ēmāṁ nē ēmāṁ jīvanabhara,

ē nācē chē nā sthira ēmāṁ ē rahē chē

vicārō nē vicārōmāṁ ē jakaḍāya chē,

nā sthira jīvanamāṁ ēmāṁ ē tō rahē chē

svabhāvanī saṁgē saṁgē rāha ēnī vārēghaḍēē badalē chē,

nā sthira ēmāṁ ē tō rahē chē …

pōtānī vr̥ttiōnē sadā jē paṁpālē nē paṁpālē chē,

jīvanamāṁ nā ē sthira rahē chē

sthiratā dēvāvālō chē ēka ja prabhu,

nā dr̥ṣṭi ēnā para ē tō dōḍāvē chē

pōtānī nabalāīō ḍhāṁkavā jīvanamā,

dōṣa anya para ē tō jīvanamāṁ dētā nē dētā āvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9214 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...921192129213...Last