Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9216
એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે છે ઝાડપાન ને ઘાસ
Ēka ja dharatīnuṁ dhāvaṇa dhāvē chē jhāḍapāna nē ghāsa
Hymn No. 9216

એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે છે ઝાડપાન ને ઘાસ

  No Audio

ēka ja dharatīnuṁ dhāvaṇa dhāvē chē jhāḍapāna nē ghāsa

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18703 એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે છે ઝાડપાન ને ઘાસ એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે છે ઝાડપાન ને ઘાસ,

જાગી નથી એમાં કોઈ ઇચ્છા કરી દઉં કોઈને ખલાસ

એક જ ધરતીમાંથી પોષણ મેળવે છે માનવજાત,

છૂટયા નથી વિચાર એના કે ક્યારે કોને કરું ખલાસ

કુદરત શીખવી રહી છે સહુને સહઅસ્તિત્વની વાત,

જ્યાં માનવ એક એવો મળ્યો છે કે બીજાનું અસ્તિત્વ સદાય જોખમમાં રાખતો જાય

ઊંચે અવાજે કરતો રહ્યો છે સદાય એવી વાત,

નિઃષ્પ્રાણ એવાં શીખવશે અમને શું મોટી વાત

પાણી પાઈએ અમે ને અમે આંખ ઊંચી કરીને કરે શાને અમારી સામે વાત

આવા ને આવા વિચારોને રાખી માનવહૈયામાં મચાવ્યો છે ખૂબ ઉત્પાત

પ્રભુ પણ નિર્મોહી રીતે જોઈ રહ્યો છે,

આંસુ સારી ક્યારે આવે મારી પાસે માનવજાત

વહાવ્યાં ના હતાં ઝાડપાને કોઈ અશ્રુપાત ઝીલી ઝીલી,

વાદળનાં અશ્રુ વહાવી એણે હૈયા પરથી અશ્રુપાત

બિચારી સૂકી ધરતી શું કરે એમાં,

ઝીલીને આંસુઓ, ભીની થઈ ગઈ છે ધરતી એમાં આજ…
View Original Increase Font Decrease Font


એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે છે ઝાડપાન ને ઘાસ,

જાગી નથી એમાં કોઈ ઇચ્છા કરી દઉં કોઈને ખલાસ

એક જ ધરતીમાંથી પોષણ મેળવે છે માનવજાત,

છૂટયા નથી વિચાર એના કે ક્યારે કોને કરું ખલાસ

કુદરત શીખવી રહી છે સહુને સહઅસ્તિત્વની વાત,

જ્યાં માનવ એક એવો મળ્યો છે કે બીજાનું અસ્તિત્વ સદાય જોખમમાં રાખતો જાય

ઊંચે અવાજે કરતો રહ્યો છે સદાય એવી વાત,

નિઃષ્પ્રાણ એવાં શીખવશે અમને શું મોટી વાત

પાણી પાઈએ અમે ને અમે આંખ ઊંચી કરીને કરે શાને અમારી સામે વાત

આવા ને આવા વિચારોને રાખી માનવહૈયામાં મચાવ્યો છે ખૂબ ઉત્પાત

પ્રભુ પણ નિર્મોહી રીતે જોઈ રહ્યો છે,

આંસુ સારી ક્યારે આવે મારી પાસે માનવજાત

વહાવ્યાં ના હતાં ઝાડપાને કોઈ અશ્રુપાત ઝીલી ઝીલી,

વાદળનાં અશ્રુ વહાવી એણે હૈયા પરથી અશ્રુપાત

બિચારી સૂકી ધરતી શું કરે એમાં,

ઝીલીને આંસુઓ, ભીની થઈ ગઈ છે ધરતી એમાં આજ…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka ja dharatīnuṁ dhāvaṇa dhāvē chē jhāḍapāna nē ghāsa,

jāgī nathī ēmāṁ kōī icchā karī dauṁ kōīnē khalāsa

ēka ja dharatīmāṁthī pōṣaṇa mēlavē chē mānavajāta,

chūṭayā nathī vicāra ēnā kē kyārē kōnē karuṁ khalāsa

kudarata śīkhavī rahī chē sahunē sahaastitvanī vāta,

jyāṁ mānava ēka ēvō malyō chē kē bījānuṁ astitva sadāya jōkhamamāṁ rākhatō jāya

ūṁcē avājē karatō rahyō chē sadāya ēvī vāta,

niḥṣprāṇa ēvāṁ śīkhavaśē amanē śuṁ mōṭī vāta

pāṇī pāīē amē nē amē āṁkha ūṁcī karīnē karē śānē amārī sāmē vāta

āvā nē āvā vicārōnē rākhī mānavahaiyāmāṁ macāvyō chē khūba utpāta

prabhu paṇa nirmōhī rītē jōī rahyō chē,

āṁsu sārī kyārē āvē mārī pāsē mānavajāta

vahāvyāṁ nā hatāṁ jhāḍapānē kōī aśrupāta jhīlī jhīlī,

vādalanāṁ aśru vahāvī ēṇē haiyā parathī aśrupāta

bicārī sūkī dharatī śuṁ karē ēmāṁ,

jhīlīnē āṁsuō, bhīnī thaī gaī chē dharatī ēmāṁ āja…
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...921192129213...Last