Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9220
મળ્યા એવા કેવા અણસાર અમારા જીવનમાંથી
Malyā ēvā kēvā aṇasāra amārā jīvanamāṁthī
Hymn No. 9220

મળ્યા એવા કેવા અણસાર અમારા જીવનમાંથી

  No Audio

malyā ēvā kēvā aṇasāra amārā jīvanamāṁthī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18707 મળ્યા એવા કેવા અણસાર અમારા જીવનમાંથી મળ્યા એવા કેવા અણસાર અમારા જીવનમાંથી

નજર તમારી અમારા પરથી શાને ફેરવી લીધી

વરસાવતી હતી નજર અમારા ઉપર સ્નેહની ધારા

એ ધારા તમે અમારા પરથી શાને અટકાવી દીધી

નજર તમારી હતી જીવનમાં અમારા આધારની લાકડી

જોયું એવું શું જીવનમાં એ લાકડી ઝૂંટવી લીધી

હતી નજર તમારી તો જીવનની શાન અમારી

હટાવી નજર અમારી નજરની કુરબાની શાને લીધી

ન જણાવ્યું કારણ, શિક્ષા શાને આવી ફરમાવી

છે અદ્ભુત રીત તમારી, હૈયામાં તડપન દીધી જગાવી
View Original Increase Font Decrease Font


મળ્યા એવા કેવા અણસાર અમારા જીવનમાંથી

નજર તમારી અમારા પરથી શાને ફેરવી લીધી

વરસાવતી હતી નજર અમારા ઉપર સ્નેહની ધારા

એ ધારા તમે અમારા પરથી શાને અટકાવી દીધી

નજર તમારી હતી જીવનમાં અમારા આધારની લાકડી

જોયું એવું શું જીવનમાં એ લાકડી ઝૂંટવી લીધી

હતી નજર તમારી તો જીવનની શાન અમારી

હટાવી નજર અમારી નજરની કુરબાની શાને લીધી

ન જણાવ્યું કારણ, શિક્ષા શાને આવી ફરમાવી

છે અદ્ભુત રીત તમારી, હૈયામાં તડપન દીધી જગાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malyā ēvā kēvā aṇasāra amārā jīvanamāṁthī

najara tamārī amārā parathī śānē phēravī līdhī

varasāvatī hatī najara amārā upara snēhanī dhārā

ē dhārā tamē amārā parathī śānē aṭakāvī dīdhī

najara tamārī hatī jīvanamāṁ amārā ādhāranī lākaḍī

jōyuṁ ēvuṁ śuṁ jīvanamāṁ ē lākaḍī jhūṁṭavī līdhī

hatī najara tamārī tō jīvananī śāna amārī

haṭāvī najara amārī najaranī kurabānī śānē līdhī

na jaṇāvyuṁ kāraṇa, śikṣā śānē āvī pharamāvī

chē adbhuta rīta tamārī, haiyāmāṁ taḍapana dīdhī jagāvī
English Explanation Increase Font Decrease Font


This bhajan written by Shree Kakaji seems to be painful, It seems as if Kakaji is repenting to the Almighty and asking about the mistakes done.

In this bhajan Shree Kakaji is talking about the Almighty's grace falling from his eyes. He wants to tell us as humans we feel God's grace when we are happy and disgraced when anything wrong happens in our lives.

Here he is sad and asking the Almighty about why has he turned his eyes from him, he is reasoning as to what mistakes of his life has enforced, God to turn his eyes away.

He is continuously asking God, as his eye's were showering love and affection. Why did he stop that flow?

The Almighty's grace was the support system of his life.Why is he deprived from so ?

He was always proud of having Almighty's grace in his life. Why has he removed it so ?

Kakaji is pleading to the Almighty as to not take such a big sacrifice from him.

He is again questioning as to why such a punishment was imposed on him with a reason unknown. In deep pain he says the Almighty had used an awesome way to pierce pain in his heart.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9220 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...921792189219...Last