Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9221
રહી જાય છે ઘણુંઘણું બાકી, લાગે પડશે જીવન પણ ઓછું
Rahī jāya chē ghaṇuṁghaṇuṁ bākī, lāgē paḍaśē jīvana paṇa ōchuṁ
Hymn No. 9221

રહી જાય છે ઘણુંઘણું બાકી, લાગે પડશે જીવન પણ ઓછું

  No Audio

rahī jāya chē ghaṇuṁghaṇuṁ bākī, lāgē paḍaśē jīvana paṇa ōchuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18708 રહી જાય છે ઘણુંઘણું બાકી, લાગે પડશે જીવન પણ ઓછું રહી જાય છે ઘણુંઘણું બાકી, લાગે પડશે જીવન પણ ઓછું

અટકી નથી રફતાર ઇચ્છાઓની, રહી જાય છે બાકી ઘણુંઘણું

સીમિત શક્તિ છે મારી, ઇચ્છાઓની શક્તિને ક્યાંથી પહોંચું

અટવાયો છું એવો મારી ભ્રમણાઓમાં, જાતને એમાંથી ક્યાંથી શોધું

મન રહ્યું છે નિત્ય બહાર ને બહાર તો ફરતું, સાથ એનો તો ચાહું

કરું તો કેવી રીતે કરું, વધતી ને વધતી ઇચ્છાઓનો સરવાળો

ઇચ્છાઓએ છીનવી લીધું છે જીવનમાંથી મારા, ચેન મારા અંતરનું

જન્મોજનમ લીધા ઘણા તોય પૂરું નથી થયું મારું આ રડવાનું

અટવાઈ ગયો છું એવો સપડાઈ ગયો છું એવો, ભૂલી ગયો મારું ઠેકાણું

સમજાય છે નિરર્થકતા એની, સમજાતું નથી જાત મારી ક્યાંથી છોડાવું
View Original Increase Font Decrease Font


રહી જાય છે ઘણુંઘણું બાકી, લાગે પડશે જીવન પણ ઓછું

અટકી નથી રફતાર ઇચ્છાઓની, રહી જાય છે બાકી ઘણુંઘણું

સીમિત શક્તિ છે મારી, ઇચ્છાઓની શક્તિને ક્યાંથી પહોંચું

અટવાયો છું એવો મારી ભ્રમણાઓમાં, જાતને એમાંથી ક્યાંથી શોધું

મન રહ્યું છે નિત્ય બહાર ને બહાર તો ફરતું, સાથ એનો તો ચાહું

કરું તો કેવી રીતે કરું, વધતી ને વધતી ઇચ્છાઓનો સરવાળો

ઇચ્છાઓએ છીનવી લીધું છે જીવનમાંથી મારા, ચેન મારા અંતરનું

જન્મોજનમ લીધા ઘણા તોય પૂરું નથી થયું મારું આ રડવાનું

અટવાઈ ગયો છું એવો સપડાઈ ગયો છું એવો, ભૂલી ગયો મારું ઠેકાણું

સમજાય છે નિરર્થકતા એની, સમજાતું નથી જાત મારી ક્યાંથી છોડાવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī jāya chē ghaṇuṁghaṇuṁ bākī, lāgē paḍaśē jīvana paṇa ōchuṁ

aṭakī nathī raphatāra icchāōnī, rahī jāya chē bākī ghaṇuṁghaṇuṁ

sīmita śakti chē mārī, icchāōnī śaktinē kyāṁthī pahōṁcuṁ

aṭavāyō chuṁ ēvō mārī bhramaṇāōmāṁ, jātanē ēmāṁthī kyāṁthī śōdhuṁ

mana rahyuṁ chē nitya bahāra nē bahāra tō pharatuṁ, sātha ēnō tō cāhuṁ

karuṁ tō kēvī rītē karuṁ, vadhatī nē vadhatī icchāōnō saravālō

icchāōē chīnavī līdhuṁ chē jīvanamāṁthī mārā, cēna mārā aṁtaranuṁ

janmōjanama līdhā ghaṇā tōya pūruṁ nathī thayuṁ māruṁ ā raḍavānuṁ

aṭavāī gayō chuṁ ēvō sapaḍāī gayō chuṁ ēvō, bhūlī gayō māruṁ ṭhēkāṇuṁ

samajāya chē nirarthakatā ēnī, samajātuṁ nathī jāta mārī kyāṁthī chōḍāvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9221 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...921792189219...Last