Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9228
અટવાયો જીવનમાં, મૂંઝાયો મનમાં, મૂંઝાયો દિલમાં ને દિલમાં
Aṭavāyō jīvanamāṁ, mūṁjhāyō manamāṁ, mūṁjhāyō dilamāṁ nē dilamāṁ
Hymn No. 9228

અટવાયો જીવનમાં, મૂંઝાયો મનમાં, મૂંઝાયો દિલમાં ને દિલમાં

  No Audio

aṭavāyō jīvanamāṁ, mūṁjhāyō manamāṁ, mūṁjhāyō dilamāṁ nē dilamāṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18715 અટવાયો જીવનમાં, મૂંઝાયો મનમાં, મૂંઝાયો દિલમાં ને દિલમાં અટવાયો જીવનમાં, મૂંઝાયો મનમાં, મૂંઝાયો દિલમાં ને દિલમાં

રહું વફાદાર કોને, એક તરફ મારું દિલ હતું, બીજી તરફ મન હતું

ચાલુ જીવનની કઈ રાહ પર, એક તરફ ફરજ હતી, બીજી તરફ પ્યાર હતો

ઉપાડું પગલાં કઈ તરફ, એક તરફ મંઝિલ હતી, હતી બીજી તરફ રાહ ઉમંગની

માંડું નજર કઈ તરફ, એક તરફ વીતેલા દિન હતા, બીજી તરફ ખેંચાણ હતું

પહોંચવું કેવી રીતે, એક તરફ સૌંદર્યભરી વાડી હતી, બીજી તરફ કાંટાળી વાડ હતી

રાખું મનની સ્થિરતા કેટલી, એક સંસારની લીલી ક્યારી હતી, બીજી તરફ ત્યાગની આગ હતી

બન્યું મુશ્કેલ પગ માંડવું, એક તરફ માનવતા સાદ પાડી રહી હતી, બીજી તરફ મોહની પકડ હતી
View Original Increase Font Decrease Font


અટવાયો જીવનમાં, મૂંઝાયો મનમાં, મૂંઝાયો દિલમાં ને દિલમાં

રહું વફાદાર કોને, એક તરફ મારું દિલ હતું, બીજી તરફ મન હતું

ચાલુ જીવનની કઈ રાહ પર, એક તરફ ફરજ હતી, બીજી તરફ પ્યાર હતો

ઉપાડું પગલાં કઈ તરફ, એક તરફ મંઝિલ હતી, હતી બીજી તરફ રાહ ઉમંગની

માંડું નજર કઈ તરફ, એક તરફ વીતેલા દિન હતા, બીજી તરફ ખેંચાણ હતું

પહોંચવું કેવી રીતે, એક તરફ સૌંદર્યભરી વાડી હતી, બીજી તરફ કાંટાળી વાડ હતી

રાખું મનની સ્થિરતા કેટલી, એક સંસારની લીલી ક્યારી હતી, બીજી તરફ ત્યાગની આગ હતી

બન્યું મુશ્કેલ પગ માંડવું, એક તરફ માનવતા સાદ પાડી રહી હતી, બીજી તરફ મોહની પકડ હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṭavāyō jīvanamāṁ, mūṁjhāyō manamāṁ, mūṁjhāyō dilamāṁ nē dilamāṁ

rahuṁ vaphādāra kōnē, ēka tarapha māruṁ dila hatuṁ, bījī tarapha mana hatuṁ

cālu jīvananī kaī rāha para, ēka tarapha pharaja hatī, bījī tarapha pyāra hatō

upāḍuṁ pagalāṁ kaī tarapha, ēka tarapha maṁjhila hatī, hatī bījī tarapha rāha umaṁganī

māṁḍuṁ najara kaī tarapha, ēka tarapha vītēlā dina hatā, bījī tarapha khēṁcāṇa hatuṁ

pahōṁcavuṁ kēvī rītē, ēka tarapha sauṁdaryabharī vāḍī hatī, bījī tarapha kāṁṭālī vāḍa hatī

rākhuṁ mananī sthiratā kēṭalī, ēka saṁsāranī līlī kyārī hatī, bījī tarapha tyāganī āga hatī

banyuṁ muśkēla paga māṁḍavuṁ, ēka tarapha mānavatā sāda pāḍī rahī hatī, bījī tarapha mōhanī pakaḍa hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9228 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...922392249225...Last