Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9230
કરુણતા તો જુઓ, શોધીએ છીએ જેને છે પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે ગોતી શકતા નથી
Karuṇatā tō juō, śōdhīē chīē jēnē chē pāsē nē pāsē, sāthē nē sāthē gōtī śakatā nathī
Hymn No. 9230

કરુણતા તો જુઓ, શોધીએ છીએ જેને છે પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે ગોતી શકતા નથી

  No Audio

karuṇatā tō juō, śōdhīē chīē jēnē chē pāsē nē pāsē, sāthē nē sāthē gōtī śakatā nathī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18717 કરુણતા તો જુઓ, શોધીએ છીએ જેને છે પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે ગોતી શકતા નથી કરુણતા તો જુઓ, શોધીએ છીએ જેને છે પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે ગોતી શકતા નથી

નજરની બહાર નથી કોઈ જેના, છૂપાવવાવી કોશિશો કર્યાં વિના રહ્યા નથી

વહે બધે એની પ્રેમની ધારા, જીવનમાં તોય એને પી શકતા નથી

અહં વર્તાવે કાળો કેર જીવનમાં, તોય સહજતાથી એને છોડી શકતા નથી

રહેતા ને જીવતા આવ્યા દંભમાં, દંભ ત્યજી નિર્મળતામાં રહી શકતા નથી

પૈસાથી વશ કરવા જગમાં સહુ દોડે, પ્રેમથી વશ કરવું શીખ્યા નથી

સુખસગવડ પાછળ એવા દોડયા, સત્યને સ્વીકારી શક્યા નથી

હક્કદાવા કરવામાં એવા પારંગત થઈ ગયા, સમર્પણ શું છે એ ખબર નથી

સ્વાર્થ સાધવામાં રહ્યા એવા, પ્રેમની પરિભાષાની કોઈ જાણકારી નથી

છીએ કોણ, આવ્યા ક્યાંથી ને જાશું ક્યાં એની ખબર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કરુણતા તો જુઓ, શોધીએ છીએ જેને છે પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે ગોતી શકતા નથી

નજરની બહાર નથી કોઈ જેના, છૂપાવવાવી કોશિશો કર્યાં વિના રહ્યા નથી

વહે બધે એની પ્રેમની ધારા, જીવનમાં તોય એને પી શકતા નથી

અહં વર્તાવે કાળો કેર જીવનમાં, તોય સહજતાથી એને છોડી શકતા નથી

રહેતા ને જીવતા આવ્યા દંભમાં, દંભ ત્યજી નિર્મળતામાં રહી શકતા નથી

પૈસાથી વશ કરવા જગમાં સહુ દોડે, પ્રેમથી વશ કરવું શીખ્યા નથી

સુખસગવડ પાછળ એવા દોડયા, સત્યને સ્વીકારી શક્યા નથી

હક્કદાવા કરવામાં એવા પારંગત થઈ ગયા, સમર્પણ શું છે એ ખબર નથી

સ્વાર્થ સાધવામાં રહ્યા એવા, પ્રેમની પરિભાષાની કોઈ જાણકારી નથી

છીએ કોણ, આવ્યા ક્યાંથી ને જાશું ક્યાં એની ખબર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karuṇatā tō juō, śōdhīē chīē jēnē chē pāsē nē pāsē, sāthē nē sāthē gōtī śakatā nathī

najaranī bahāra nathī kōī jēnā, chūpāvavāvī kōśiśō karyāṁ vinā rahyā nathī

vahē badhē ēnī prēmanī dhārā, jīvanamāṁ tōya ēnē pī śakatā nathī

ahaṁ vartāvē kālō kēra jīvanamāṁ, tōya sahajatāthī ēnē chōḍī śakatā nathī

rahētā nē jīvatā āvyā daṁbhamāṁ, daṁbha tyajī nirmalatāmāṁ rahī śakatā nathī

paisāthī vaśa karavā jagamāṁ sahu dōḍē, prēmathī vaśa karavuṁ śīkhyā nathī

sukhasagavaḍa pāchala ēvā dōḍayā, satyanē svīkārī śakyā nathī

hakkadāvā karavāmāṁ ēvā pāraṁgata thaī gayā, samarpaṇa śuṁ chē ē khabara nathī

svārtha sādhavāmāṁ rahyā ēvā, prēmanī paribhāṣānī kōī jāṇakārī nathī

chīē kōṇa, āvyā kyāṁthī nē jāśuṁ kyāṁ ēnī khabara nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9230 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...922692279228...Last