Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9235
એક વાર થવાનું હતું એ થયું, વિચાર હવે શાને એનો કરે છે
Ēka vāra thavānuṁ hatuṁ ē thayuṁ, vicāra havē śānē ēnō karē chē
Hymn No. 9235

એક વાર થવાનું હતું એ થયું, વિચાર હવે શાને એનો કરે છે

  No Audio

ēka vāra thavānuṁ hatuṁ ē thayuṁ, vicāra havē śānē ēnō karē chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18722 એક વાર થવાનું હતું એ થયું, વિચાર હવે શાને એનો કરે છે એક વાર થવાનું હતું એ થયું, વિચાર હવે શાને એનો કરે છે

મળવું એનું ખેંચાણ થાવું, એકબીજાનું બનવું એ થવાનું તો છે

પ્રગટાવી લાગણી ખેંચાવું એમાં, એ થવાનું હતું ને એ થયું છે

દિલ બેકાબૂ બન્યાં મિલન ઉત્સુક બન્યાં, બન્યું એ બનવાનું છે

ચિત્ત ત્યાં ચોરાયાં ચેન પામવા, ચોરનાર પાસે જવું પડવાનું છે

ગણાયા ઘેલા કે ગણાયા ડાહ્યા, ના એ ધ્યાનમાં આવવાનું છે

ક્રિયાએ બધી કેન્દ્રિત એ વિચારોમાં, એ તો બનવાનું છે

જમાના રહ્યા છે, હરકતના સાક્ષી, એ સાક્ષી રહેવાના છે

સુખી થયા કે દુઃખી થયા, હારજીત પર એ રહેવાનું છે

યુગો જૂની છે આ કહાની બદલાય પાત્રો, કહાની એ જ રહેવાની છે
View Original Increase Font Decrease Font


એક વાર થવાનું હતું એ થયું, વિચાર હવે શાને એનો કરે છે

મળવું એનું ખેંચાણ થાવું, એકબીજાનું બનવું એ થવાનું તો છે

પ્રગટાવી લાગણી ખેંચાવું એમાં, એ થવાનું હતું ને એ થયું છે

દિલ બેકાબૂ બન્યાં મિલન ઉત્સુક બન્યાં, બન્યું એ બનવાનું છે

ચિત્ત ત્યાં ચોરાયાં ચેન પામવા, ચોરનાર પાસે જવું પડવાનું છે

ગણાયા ઘેલા કે ગણાયા ડાહ્યા, ના એ ધ્યાનમાં આવવાનું છે

ક્રિયાએ બધી કેન્દ્રિત એ વિચારોમાં, એ તો બનવાનું છે

જમાના રહ્યા છે, હરકતના સાક્ષી, એ સાક્ષી રહેવાના છે

સુખી થયા કે દુઃખી થયા, હારજીત પર એ રહેવાનું છે

યુગો જૂની છે આ કહાની બદલાય પાત્રો, કહાની એ જ રહેવાની છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka vāra thavānuṁ hatuṁ ē thayuṁ, vicāra havē śānē ēnō karē chē

malavuṁ ēnuṁ khēṁcāṇa thāvuṁ, ēkabījānuṁ banavuṁ ē thavānuṁ tō chē

pragaṭāvī lāgaṇī khēṁcāvuṁ ēmāṁ, ē thavānuṁ hatuṁ nē ē thayuṁ chē

dila bēkābū banyāṁ milana utsuka banyāṁ, banyuṁ ē banavānuṁ chē

citta tyāṁ cōrāyāṁ cēna pāmavā, cōranāra pāsē javuṁ paḍavānuṁ chē

gaṇāyā ghēlā kē gaṇāyā ḍāhyā, nā ē dhyānamāṁ āvavānuṁ chē

kriyāē badhī kēndrita ē vicārōmāṁ, ē tō banavānuṁ chē

jamānā rahyā chē, harakatanā sākṣī, ē sākṣī rahēvānā chē

sukhī thayā kē duḥkhī thayā, hārajīta para ē rahēvānuṁ chē

yugō jūnī chē ā kahānī badalāya pātrō, kahānī ē ja rahēvānī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9235 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...923292339234...Last