Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9236
સમય ફરે ને બધું ફરે, દિવસ ઊગે ને રાત પડે, રાતની સવાર પડે
Samaya pharē nē badhuṁ pharē, divasa ūgē nē rāta paḍē, rātanī savāra paḍē
Hymn No. 9236

સમય ફરે ને બધું ફરે, દિવસ ઊગે ને રાત પડે, રાતની સવાર પડે

  No Audio

samaya pharē nē badhuṁ pharē, divasa ūgē nē rāta paḍē, rātanī savāra paḍē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18723 સમય ફરે ને બધું ફરે, દિવસ ઊગે ને રાત પડે, રાતની સવાર પડે સમય ફરે ને બધું ફરે, દિવસ ઊગે ને રાત પડે, રાતની સવાર પડે

સમયની ચંચળતા ના સ્થિર રહેલ છે, બધું ફેરવતું એ તો રહે

ગણો કે ગણો એની પ્રકૃતિ, એ તો ફરતું ને ફરતું રહે

સમય સાધ્યા વિના સમય ઝપાટામાં લીધા વિના ના રહે

બાંધતો રહે સમય સહુને જગમાં, સુખદુઃખની દોરી વડે

સમયનું કામ સમય કરતો રહે, ભલેને એ ફરતું ને ફરતું રહે

સમય સાધ્યો જેણે પામ્યા એ બધું જીવનમાં, ના કોઈ ફરિયાદ રહે

ના સાવધ થયા જે સમય વહેતા, ચોધાર આંસુ એ રડયા

સમય સાધી સમયથી મુક્ત જે જીવનમાં થયા, સમય પરે એ રહ્યા

સ્વીકારી સમયનાં બંધન જે બંધાયા, સમયનાં નિશાન એમના પર મળ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


સમય ફરે ને બધું ફરે, દિવસ ઊગે ને રાત પડે, રાતની સવાર પડે

સમયની ચંચળતા ના સ્થિર રહેલ છે, બધું ફેરવતું એ તો રહે

ગણો કે ગણો એની પ્રકૃતિ, એ તો ફરતું ને ફરતું રહે

સમય સાધ્યા વિના સમય ઝપાટામાં લીધા વિના ના રહે

બાંધતો રહે સમય સહુને જગમાં, સુખદુઃખની દોરી વડે

સમયનું કામ સમય કરતો રહે, ભલેને એ ફરતું ને ફરતું રહે

સમય સાધ્યો જેણે પામ્યા એ બધું જીવનમાં, ના કોઈ ફરિયાદ રહે

ના સાવધ થયા જે સમય વહેતા, ચોધાર આંસુ એ રડયા

સમય સાધી સમયથી મુક્ત જે જીવનમાં થયા, સમય પરે એ રહ્યા

સ્વીકારી સમયનાં બંધન જે બંધાયા, સમયનાં નિશાન એમના પર મળ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samaya pharē nē badhuṁ pharē, divasa ūgē nē rāta paḍē, rātanī savāra paḍē

samayanī caṁcalatā nā sthira rahēla chē, badhuṁ phēravatuṁ ē tō rahē

gaṇō kē gaṇō ēnī prakr̥ti, ē tō pharatuṁ nē pharatuṁ rahē

samaya sādhyā vinā samaya jhapāṭāmāṁ līdhā vinā nā rahē

bāṁdhatō rahē samaya sahunē jagamāṁ, sukhaduḥkhanī dōrī vaḍē

samayanuṁ kāma samaya karatō rahē, bhalēnē ē pharatuṁ nē pharatuṁ rahē

samaya sādhyō jēṇē pāmyā ē badhuṁ jīvanamāṁ, nā kōī phariyāda rahē

nā sāvadha thayā jē samaya vahētā, cōdhāra āṁsu ē raḍayā

samaya sādhī samayathī mukta jē jīvanamāṁ thayā, samaya parē ē rahyā

svīkārī samayanāṁ baṁdhana jē baṁdhāyā, samayanāṁ niśāna ēmanā para malyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9236 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...923292339234...Last