Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9237
દર્દને સમાવતું રહ્યું છે દિલ, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ
Dardanē samāvatuṁ rahyuṁ chē dila, ēvā dilanē kēma saṁbhālīśa
Hymn No. 9237

દર્દને સમાવતું રહ્યું છે દિલ, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ

  No Audio

dardanē samāvatuṁ rahyuṁ chē dila, ēvā dilanē kēma saṁbhālīśa

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18724 દર્દને સમાવતું રહ્યું છે દિલ, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ દર્દને સમાવતું રહ્યું છે દિલ, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ

ફરે કદી આશાની ગલીઓમાં, કદી નિરાશાઓની, કેમ સંભાળીશ

કદી રહે મૂક, કદી બને એ તો બોલકું કેમ સંભાળીશ

કદી એ ધીરજ ધરે, કદી અધીરું બને કેમ સંભાળીશ

ભાવેભાવે એ ભરમાય એવાં દિલને કેમ સંભાળીશ

કદી સ્વાર્થ તો કદી લોભ-લાલચમાં તણાય, એને કેમ સંભાળીશ

હારજીતના રાગદ્વેષમાં, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ

કદી હસાવે કદી રડાવે, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ

દૃશ્યેદૃશ્યે મચલતા, એવાં દિલને કેમ સંભાળીશ

ભક્તિભાવ ભૂલીને રહેતા, એવાં દિલને કેમ સંભાળીશ
View Original Increase Font Decrease Font


દર્દને સમાવતું રહ્યું છે દિલ, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ

ફરે કદી આશાની ગલીઓમાં, કદી નિરાશાઓની, કેમ સંભાળીશ

કદી રહે મૂક, કદી બને એ તો બોલકું કેમ સંભાળીશ

કદી એ ધીરજ ધરે, કદી અધીરું બને કેમ સંભાળીશ

ભાવેભાવે એ ભરમાય એવાં દિલને કેમ સંભાળીશ

કદી સ્વાર્થ તો કદી લોભ-લાલચમાં તણાય, એને કેમ સંભાળીશ

હારજીતના રાગદ્વેષમાં, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ

કદી હસાવે કદી રડાવે, એવા દિલને કેમ સંભાળીશ

દૃશ્યેદૃશ્યે મચલતા, એવાં દિલને કેમ સંભાળીશ

ભક્તિભાવ ભૂલીને રહેતા, એવાં દિલને કેમ સંભાળીશ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dardanē samāvatuṁ rahyuṁ chē dila, ēvā dilanē kēma saṁbhālīśa

pharē kadī āśānī galīōmāṁ, kadī nirāśāōnī, kēma saṁbhālīśa

kadī rahē mūka, kadī banē ē tō bōlakuṁ kēma saṁbhālīśa

kadī ē dhīraja dharē, kadī adhīruṁ banē kēma saṁbhālīśa

bhāvēbhāvē ē bharamāya ēvāṁ dilanē kēma saṁbhālīśa

kadī svārtha tō kadī lōbha-lālacamāṁ taṇāya, ēnē kēma saṁbhālīśa

hārajītanā rāgadvēṣamāṁ, ēvā dilanē kēma saṁbhālīśa

kadī hasāvē kadī raḍāvē, ēvā dilanē kēma saṁbhālīśa

dr̥śyēdr̥śyē macalatā, ēvāṁ dilanē kēma saṁbhālīśa

bhaktibhāva bhūlīnē rahētā, ēvāṁ dilanē kēma saṁbhālīśa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9237 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...923292339234...Last