Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9239
પુરુષાર્થની પરમ મૂર્તિ માંગે છે, સ્નેહભરી હૂંફ પ્રેમની
Puruṣārthanī parama mūrti māṁgē chē, snēhabharī hūṁpha prēmanī
Hymn No. 9239

પુરુષાર્થની પરમ મૂર્તિ માંગે છે, સ્નેહભરી હૂંફ પ્રેમની

  No Audio

puruṣārthanī parama mūrti māṁgē chē, snēhabharī hūṁpha prēmanī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18726 પુરુષાર્થની પરમ મૂર્તિ માંગે છે, સ્નેહભરી હૂંફ પ્રેમની પુરુષાર્થની પરમ મૂર્તિ માંગે છે, સ્નેહભરી હૂંફ પ્રેમની

માયાની બેડીઓ પુરુષાર્થને આગળ વધવા નથી દેતી

મળી જાય બળ પુરુષાર્થને પ્રેમનું, પથ્થર તોડયા વિના નથી રહેતા

પુરુષાર્થ છે ઘરેણું જીવનને શોભાવ્યા વિના રહેતું નથી

દુઃખદર્દને મળે પૂરી વાચા, શોર મચ્યા વિના રહેવાનો નથી

પુરુષાર્થ છે મિલ્કત સહુને દીધેલી, ખાલી એના વિના કોઈ નથી

કર્યો ના ઉપયોગ જીવનમાં એનો, દુઃખી થયા વિના રહ્યા નથી

પ્રખર પુરુષાર્થને જે હથિયાર બનાવે એના માટે કાંઈ અશક્ય નથી

પુરુષાર્થથી જીવન જીવવાવાળો માથે હાથ દઈ કદી રડવા બેસતો નથી

પ્રેમ ને પુરુષાર્થથી જીવન નવપલ્લવિત થયા વિના રહેતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પુરુષાર્થની પરમ મૂર્તિ માંગે છે, સ્નેહભરી હૂંફ પ્રેમની

માયાની બેડીઓ પુરુષાર્થને આગળ વધવા નથી દેતી

મળી જાય બળ પુરુષાર્થને પ્રેમનું, પથ્થર તોડયા વિના નથી રહેતા

પુરુષાર્થ છે ઘરેણું જીવનને શોભાવ્યા વિના રહેતું નથી

દુઃખદર્દને મળે પૂરી વાચા, શોર મચ્યા વિના રહેવાનો નથી

પુરુષાર્થ છે મિલ્કત સહુને દીધેલી, ખાલી એના વિના કોઈ નથી

કર્યો ના ઉપયોગ જીવનમાં એનો, દુઃખી થયા વિના રહ્યા નથી

પ્રખર પુરુષાર્થને જે હથિયાર બનાવે એના માટે કાંઈ અશક્ય નથી

પુરુષાર્થથી જીવન જીવવાવાળો માથે હાથ દઈ કદી રડવા બેસતો નથી

પ્રેમ ને પુરુષાર્થથી જીવન નવપલ્લવિત થયા વિના રહેતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

puruṣārthanī parama mūrti māṁgē chē, snēhabharī hūṁpha prēmanī

māyānī bēḍīō puruṣārthanē āgala vadhavā nathī dētī

malī jāya bala puruṣārthanē prēmanuṁ, paththara tōḍayā vinā nathī rahētā

puruṣārtha chē gharēṇuṁ jīvananē śōbhāvyā vinā rahētuṁ nathī

duḥkhadardanē malē pūrī vācā, śōra macyā vinā rahēvānō nathī

puruṣārtha chē milkata sahunē dīdhēlī, khālī ēnā vinā kōī nathī

karyō nā upayōga jīvanamāṁ ēnō, duḥkhī thayā vinā rahyā nathī

prakhara puruṣārthanē jē hathiyāra banāvē ēnā māṭē kāṁī aśakya nathī

puruṣārthathī jīvana jīvavāvālō māthē hātha daī kadī raḍavā bēsatō nathī

prēma nē puruṣārthathī jīvana navapallavita thayā vinā rahētuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9239 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...923592369237...Last