Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9240
જીવન શિલ્પી બની કોતરજે, જીવન શિલ્પ તારું
Jīvana śilpī banī kōtarajē, jīvana śilpa tāruṁ
Hymn No. 9240

જીવન શિલ્પી બની કોતરજે, જીવન શિલ્પ તારું

  No Audio

jīvana śilpī banī kōtarajē, jīvana śilpa tāruṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18727 જીવન શિલ્પી બની કોતરજે, જીવન શિલ્પ તારું જીવન શિલ્પી બની કોતરજે, જીવન શિલ્પ તારું

સમજી લેજે જીવનમાં, જીવન એ કાંઈ જાદુનો ખેલ નથી

અનેક રસ્તા છે જીવનમાં ચાલવાના, તારો રસ્તો ગોતી લેજે

એકાગ્રતા સાધ્યા વિના શાને, ખેલ ખેલવા બેઠો જીવનમાં

કરે કાંઈ એના પહેલાં તું, જીવનની અહેમિયત સમજી લેજે

અમૂલ્યતાને વ્યર્થ ના વેડફી નાખજે, સાર આ તું સમજી લેજે

શિલ્પી છે તું જ તારા જીવનનો, હકીકત આ ના ભૂલજે

ચાહે એવો ઓપ આપી શકે છે તું તારા જીવનને, ધ્યાન આ તું રાખજે

વ્યર્થ દોષારોપણ કરી અન્યને, તું દોષીના ઠહેરાવજે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન શિલ્પી બની કોતરજે, જીવન શિલ્પ તારું

સમજી લેજે જીવનમાં, જીવન એ કાંઈ જાદુનો ખેલ નથી

અનેક રસ્તા છે જીવનમાં ચાલવાના, તારો રસ્તો ગોતી લેજે

એકાગ્રતા સાધ્યા વિના શાને, ખેલ ખેલવા બેઠો જીવનમાં

કરે કાંઈ એના પહેલાં તું, જીવનની અહેમિયત સમજી લેજે

અમૂલ્યતાને વ્યર્થ ના વેડફી નાખજે, સાર આ તું સમજી લેજે

શિલ્પી છે તું જ તારા જીવનનો, હકીકત આ ના ભૂલજે

ચાહે એવો ઓપ આપી શકે છે તું તારા જીવનને, ધ્યાન આ તું રાખજે

વ્યર્થ દોષારોપણ કરી અન્યને, તું દોષીના ઠહેરાવજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana śilpī banī kōtarajē, jīvana śilpa tāruṁ

samajī lējē jīvanamāṁ, jīvana ē kāṁī jādunō khēla nathī

anēka rastā chē jīvanamāṁ cālavānā, tārō rastō gōtī lējē

ēkāgratā sādhyā vinā śānē, khēla khēlavā bēṭhō jīvanamāṁ

karē kāṁī ēnā pahēlāṁ tuṁ, jīvananī ahēmiyata samajī lējē

amūlyatānē vyartha nā vēḍaphī nākhajē, sāra ā tuṁ samajī lējē

śilpī chē tuṁ ja tārā jīvananō, hakīkata ā nā bhūlajē

cāhē ēvō ōpa āpī śakē chē tuṁ tārā jīvananē, dhyāna ā tuṁ rākhajē

vyartha dōṣārōpaṇa karī anyanē, tuṁ dōṣīnā ṭhahērāvajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9240 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...923592369237...Last