Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9247
એવી કેવી રે ગાંઠ મનમાં પાડી, તારી છોડે હવે છૂટતી નથી
Ēvī kēvī rē gāṁṭha manamāṁ pāḍī, tārī chōḍē havē chūṭatī nathī
Hymn No. 9247

એવી કેવી રે ગાંઠ મનમાં પાડી, તારી છોડે હવે છૂટતી નથી

  No Audio

ēvī kēvī rē gāṁṭha manamāṁ pāḍī, tārī chōḍē havē chūṭatī nathī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18734 એવી કેવી રે ગાંઠ મનમાં પાડી, તારી છોડે હવે છૂટતી નથી એવી કેવી રે ગાંઠ મનમાં પાડી, તારી છોડે હવે છૂટતી નથી

દુઃખદર્દમાં જઈ સરી ઉપાધિ જીવનમાં શાને લીધી વ્હોરી

પ્રેમના તાંતણે બંધાયા સહુ શાને, પ્રેમની દોરી ના મજબૂત કરી

ખોટાં શાણપણોની દીવાલ ઊભી કરી, શુભ વિચારોની કરી બંધ બારી

આશાના તાંતણા રાખ્યા ના હાથમાં, ભૂલ જીવનમાં આવી શાને કરી

હરેક કાર્યો તારાં છે એની ઉપાધિ તરફની તો મુસાફરી

છે જગ બે દિવસનો મુકામ તારો, કાંટાઓની સેજ શાને બિછાવી

લોભ-લાલચનાં બીજ રહ્યો વાવતો, રહ્યો ઉપાધિઓમાં લણી

આસક્તિના ભડકા હૈયે જગાવી, દીધું જીવન એમાં રોળી

ગૂંથાયેલો રહ્યો આમાં ને આમાં, પ્રભુ કાજે ના ફુરસદ મળી
View Original Increase Font Decrease Font


એવી કેવી રે ગાંઠ મનમાં પાડી, તારી છોડે હવે છૂટતી નથી

દુઃખદર્દમાં જઈ સરી ઉપાધિ જીવનમાં શાને લીધી વ્હોરી

પ્રેમના તાંતણે બંધાયા સહુ શાને, પ્રેમની દોરી ના મજબૂત કરી

ખોટાં શાણપણોની દીવાલ ઊભી કરી, શુભ વિચારોની કરી બંધ બારી

આશાના તાંતણા રાખ્યા ના હાથમાં, ભૂલ જીવનમાં આવી શાને કરી

હરેક કાર્યો તારાં છે એની ઉપાધિ તરફની તો મુસાફરી

છે જગ બે દિવસનો મુકામ તારો, કાંટાઓની સેજ શાને બિછાવી

લોભ-લાલચનાં બીજ રહ્યો વાવતો, રહ્યો ઉપાધિઓમાં લણી

આસક્તિના ભડકા હૈયે જગાવી, દીધું જીવન એમાં રોળી

ગૂંથાયેલો રહ્યો આમાં ને આમાં, પ્રભુ કાજે ના ફુરસદ મળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēvī kēvī rē gāṁṭha manamāṁ pāḍī, tārī chōḍē havē chūṭatī nathī

duḥkhadardamāṁ jaī sarī upādhi jīvanamāṁ śānē līdhī vhōrī

prēmanā tāṁtaṇē baṁdhāyā sahu śānē, prēmanī dōrī nā majabūta karī

khōṭāṁ śāṇapaṇōnī dīvāla ūbhī karī, śubha vicārōnī karī baṁdha bārī

āśānā tāṁtaṇā rākhyā nā hāthamāṁ, bhūla jīvanamāṁ āvī śānē karī

harēka kāryō tārāṁ chē ēnī upādhi taraphanī tō musāpharī

chē jaga bē divasanō mukāma tārō, kāṁṭāōnī sēja śānē bichāvī

lōbha-lālacanāṁ bīja rahyō vāvatō, rahyō upādhiōmāṁ laṇī

āsaktinā bhaḍakā haiyē jagāvī, dīdhuṁ jīvana ēmāṁ rōlī

gūṁthāyēlō rahyō āmāṁ nē āmāṁ, prabhu kājē nā phurasada malī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9247 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...924492459246...Last