Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9250
હસતાં-ખેલતાં દિલ છે જીતવાં, રડીને રાજ નથી લેવું
Hasatāṁ-khēlatāṁ dila chē jītavāṁ, raḍīnē rāja nathī lēvuṁ
Hymn No. 9250

હસતાં-ખેલતાં દિલ છે જીતવાં, રડીને રાજ નથી લેવું

  No Audio

hasatāṁ-khēlatāṁ dila chē jītavāṁ, raḍīnē rāja nathī lēvuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18737 હસતાં-ખેલતાં દિલ છે જીતવાં, રડીને રાજ નથી લેવું હસતાં-ખેલતાં દિલ છે જીતવાં, રડીને રાજ નથી લેવું

જાણી-વિચારી કરવું છે બધું, સંજોગો સામે છે લડવું

નીકળ્યા છીએ દિલ જીતવા, દર્દની દુનિયામાં નથી ડૂબવું

કરવાં છે કર્મો સમજી-વિચારીને, ફરિયાદનું ભૂત નથી ઊભું કરવું

મંઝિલ છે અંતિમ મુકામ, અધવચ્ચે નથી અટકવું

લૂખી-સૂકી રોટલી ભલી, આધીનતાનું ઘી નથી ચોપડવું

પ્રેમ છે પકવાન જીવનનું, બીજાં પકવાનોમાં ચિત્ત નથી જોડવું

સાહસ છે શ્વાસ જીવનનો, જીવનમાં નથી એને ગુમાવવું

સુખદુઃખ છે હકીકત જીવનની, નથી એનાથી કાંઈ ભાગવું
View Original Increase Font Decrease Font


હસતાં-ખેલતાં દિલ છે જીતવાં, રડીને રાજ નથી લેવું

જાણી-વિચારી કરવું છે બધું, સંજોગો સામે છે લડવું

નીકળ્યા છીએ દિલ જીતવા, દર્દની દુનિયામાં નથી ડૂબવું

કરવાં છે કર્મો સમજી-વિચારીને, ફરિયાદનું ભૂત નથી ઊભું કરવું

મંઝિલ છે અંતિમ મુકામ, અધવચ્ચે નથી અટકવું

લૂખી-સૂકી રોટલી ભલી, આધીનતાનું ઘી નથી ચોપડવું

પ્રેમ છે પકવાન જીવનનું, બીજાં પકવાનોમાં ચિત્ત નથી જોડવું

સાહસ છે શ્વાસ જીવનનો, જીવનમાં નથી એને ગુમાવવું

સુખદુઃખ છે હકીકત જીવનની, નથી એનાથી કાંઈ ભાગવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hasatāṁ-khēlatāṁ dila chē jītavāṁ, raḍīnē rāja nathī lēvuṁ

jāṇī-vicārī karavuṁ chē badhuṁ, saṁjōgō sāmē chē laḍavuṁ

nīkalyā chīē dila jītavā, dardanī duniyāmāṁ nathī ḍūbavuṁ

karavāṁ chē karmō samajī-vicārīnē, phariyādanuṁ bhūta nathī ūbhuṁ karavuṁ

maṁjhila chē aṁtima mukāma, adhavaccē nathī aṭakavuṁ

lūkhī-sūkī rōṭalī bhalī, ādhīnatānuṁ ghī nathī cōpaḍavuṁ

prēma chē pakavāna jīvananuṁ, bījāṁ pakavānōmāṁ citta nathī jōḍavuṁ

sāhasa chē śvāsa jīvananō, jīvanamāṁ nathī ēnē gumāvavuṁ

sukhaduḥkha chē hakīkata jīvananī, nathī ēnāthī kāṁī bhāgavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9250 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...924792489249...Last