Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9251
કદી તોફાની કદી મંદ, છે એ તો ગતિ પવનની
Kadī tōphānī kadī maṁda, chē ē tō gati pavananī
Hymn No. 9251

કદી તોફાની કદી મંદ, છે એ તો ગતિ પવનની

  No Audio

kadī tōphānī kadī maṁda, chē ē tō gati pavananī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18738 કદી તોફાની કદી મંદ, છે એ તો ગતિ પવનની કદી તોફાની કદી મંદ, છે એ તો ગતિ પવનની

ઊછળે કદી ઊંચે કદી નીચે, છે એ તો ગતિ મોજાંની

કદી ભરતી કદી ઓટ, છે એ તો ગતિ સમુદ્રની

કદી અહીં કદી ક્યાં, છે ગતિ એ જગમાં મનની

કદી લાવે પાસે કદી દૂર, છે ગતિ એ તો ભાવની

કદી સુખ કદી દુઃખ, છે ગતિ એ તો ભાગ્યની

કદી ગરીબી, કદી લક્ષ્મીવંત, છે ગતિ જગમાં એ કર્મની

કદી દોડે પાપમાં, કદી પુણ્યમાં, છે ગતિ આચરણની

ઊગવું સવારે આથમવું સાંજે, છે ગતિ તો એ સૂર્યની

ગતિશીલ વિશ્વમાં, ગતિ એ જીવનની, છે રોક્યા એ મૃત્યુ છે
View Original Increase Font Decrease Font


કદી તોફાની કદી મંદ, છે એ તો ગતિ પવનની

ઊછળે કદી ઊંચે કદી નીચે, છે એ તો ગતિ મોજાંની

કદી ભરતી કદી ઓટ, છે એ તો ગતિ સમુદ્રની

કદી અહીં કદી ક્યાં, છે ગતિ એ જગમાં મનની

કદી લાવે પાસે કદી દૂર, છે ગતિ એ તો ભાવની

કદી સુખ કદી દુઃખ, છે ગતિ એ તો ભાગ્યની

કદી ગરીબી, કદી લક્ષ્મીવંત, છે ગતિ જગમાં એ કર્મની

કદી દોડે પાપમાં, કદી પુણ્યમાં, છે ગતિ આચરણની

ઊગવું સવારે આથમવું સાંજે, છે ગતિ તો એ સૂર્યની

ગતિશીલ વિશ્વમાં, ગતિ એ જીવનની, છે રોક્યા એ મૃત્યુ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadī tōphānī kadī maṁda, chē ē tō gati pavananī

ūchalē kadī ūṁcē kadī nīcē, chē ē tō gati mōjāṁnī

kadī bharatī kadī ōṭa, chē ē tō gati samudranī

kadī ahīṁ kadī kyāṁ, chē gati ē jagamāṁ mananī

kadī lāvē pāsē kadī dūra, chē gati ē tō bhāvanī

kadī sukha kadī duḥkha, chē gati ē tō bhāgyanī

kadī garībī, kadī lakṣmīvaṁta, chē gati jagamāṁ ē karmanī

kadī dōḍē pāpamāṁ, kadī puṇyamāṁ, chē gati ācaraṇanī

ūgavuṁ savārē āthamavuṁ sāṁjē, chē gati tō ē sūryanī

gatiśīla viśvamāṁ, gati ē jīvananī, chē rōkyā ē mr̥tyu chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9251 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...924792489249...Last