Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9253
જોઈએ છે જે એ સમજાતું નથી, સમજ્યા છે જેને દેખાતા નથી
Jōīē chē jē ē samajātuṁ nathī, samajyā chē jēnē dēkhātā nathī
Hymn No. 9253

જોઈએ છે જે એ સમજાતું નથી, સમજ્યા છે જેને દેખાતા નથી

  No Audio

jōīē chē jē ē samajātuṁ nathī, samajyā chē jēnē dēkhātā nathī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18740 જોઈએ છે જે એ સમજાતું નથી, સમજ્યા છે જેને દેખાતા નથી જોઈએ છે જે એ સમજાતું નથી, સમજ્યા છે જેને દેખાતા નથી

જેને પામવું છે એને પહોંચાતું નથી, જરૂર નથી પાસે આવ્યા વિના રહેતું નથી

પામવી છે કૃપા જેની પમાતી નથી, મહેરબાની વિનાની રાહે આવ્યા વિના છૂટકો નથી

અંતરની ઇચ્છાઓ પૂરી થાતી નથી, ઇચ્છાઓ જાગ્યા વિના રહેતી નથી

દુઃખદર્દને તમાશા બનાવે, શાંતિ જીવનમાં તો એને મળતી નથી

પ્રેમ છે અણમોલ સંપત્તિ જીવનની, પામ્યા કે મેળવ્યા વિના રહેવાતું નથી

કર્મની કૂંડી માગશે ભોગ ઘણા, ધરાવ્યા વિના એમાં તો છૂટકો નથી

ચાહે છે સુખ સહુ જીવનમાં, યોગ્ય સાધના એની તો કરતા નથી

હોય સુખ જો ધનમાં, ધનવાન જેવા જગમાં બીજા કોઈ સુખી નથી

બાળક જેવો નિર્દોષ આનંદ, અન્યના મુખ પર જલ્દી દેખાતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જોઈએ છે જે એ સમજાતું નથી, સમજ્યા છે જેને દેખાતા નથી

જેને પામવું છે એને પહોંચાતું નથી, જરૂર નથી પાસે આવ્યા વિના રહેતું નથી

પામવી છે કૃપા જેની પમાતી નથી, મહેરબાની વિનાની રાહે આવ્યા વિના છૂટકો નથી

અંતરની ઇચ્છાઓ પૂરી થાતી નથી, ઇચ્છાઓ જાગ્યા વિના રહેતી નથી

દુઃખદર્દને તમાશા બનાવે, શાંતિ જીવનમાં તો એને મળતી નથી

પ્રેમ છે અણમોલ સંપત્તિ જીવનની, પામ્યા કે મેળવ્યા વિના રહેવાતું નથી

કર્મની કૂંડી માગશે ભોગ ઘણા, ધરાવ્યા વિના એમાં તો છૂટકો નથી

ચાહે છે સુખ સહુ જીવનમાં, યોગ્ય સાધના એની તો કરતા નથી

હોય સુખ જો ધનમાં, ધનવાન જેવા જગમાં બીજા કોઈ સુખી નથી

બાળક જેવો નિર્દોષ આનંદ, અન્યના મુખ પર જલ્દી દેખાતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōīē chē jē ē samajātuṁ nathī, samajyā chē jēnē dēkhātā nathī

jēnē pāmavuṁ chē ēnē pahōṁcātuṁ nathī, jarūra nathī pāsē āvyā vinā rahētuṁ nathī

pāmavī chē kr̥pā jēnī pamātī nathī, mahērabānī vinānī rāhē āvyā vinā chūṭakō nathī

aṁtaranī icchāō pūrī thātī nathī, icchāō jāgyā vinā rahētī nathī

duḥkhadardanē tamāśā banāvē, śāṁti jīvanamāṁ tō ēnē malatī nathī

prēma chē aṇamōla saṁpatti jīvananī, pāmyā kē mēlavyā vinā rahēvātuṁ nathī

karmanī kūṁḍī māgaśē bhōga ghaṇā, dharāvyā vinā ēmāṁ tō chūṭakō nathī

cāhē chē sukha sahu jīvanamāṁ, yōgya sādhanā ēnī tō karatā nathī

hōya sukha jō dhanamāṁ, dhanavāna jēvā jagamāṁ bījā kōī sukhī nathī

bālaka jēvō nirdōṣa ānaṁda, anyanā mukha para jaldī dēkhātō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9253 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...925092519252...Last