Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9254
માનમરતબા જળવાશે, ના ત્યાં તો એમાં
Mānamaratabā jalavāśē, nā tyāṁ tō ēmāṁ
Hymn No. 9254

માનમરતબા જળવાશે, ના ત્યાં તો એમાં

  No Audio

mānamaratabā jalavāśē, nā tyāṁ tō ēmāṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18741 માનમરતબા જળવાશે, ના ત્યાં તો એમાં માનમરતબા જળવાશે, ના ત્યાં તો એમાં

શરમે જ્યાં શરમ છોડી, બેશરમ જ્યાં એ બની ગઈ

હર વાતની થાતી રહેશે, એની અવગણના ને અવગણના

ત્યજી મૌન કરશે, અસભ્ય ને અસભ્ય ઇશારા ને ઇશારા

છૂપાવેલા હૈયાના કુભાવોને, કરશે વ્યક્ત તારી હૈયાની વરાળ

વાતેવાતે થાશે અપમાન, મળશે ધુત્કારા ને ધુત્કારા

મલિન હાસ્ય વેરશે મલિન સ્મિત, હશે જલતી અંતરમાં જ્વાલા

શાંતિ તને નહીં મળે, જ્યાં વહેતી હશે અશાંતિની ધારા
View Original Increase Font Decrease Font


માનમરતબા જળવાશે, ના ત્યાં તો એમાં

શરમે જ્યાં શરમ છોડી, બેશરમ જ્યાં એ બની ગઈ

હર વાતની થાતી રહેશે, એની અવગણના ને અવગણના

ત્યજી મૌન કરશે, અસભ્ય ને અસભ્ય ઇશારા ને ઇશારા

છૂપાવેલા હૈયાના કુભાવોને, કરશે વ્યક્ત તારી હૈયાની વરાળ

વાતેવાતે થાશે અપમાન, મળશે ધુત્કારા ને ધુત્કારા

મલિન હાસ્ય વેરશે મલિન સ્મિત, હશે જલતી અંતરમાં જ્વાલા

શાંતિ તને નહીં મળે, જ્યાં વહેતી હશે અશાંતિની ધારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānamaratabā jalavāśē, nā tyāṁ tō ēmāṁ

śaramē jyāṁ śarama chōḍī, bēśarama jyāṁ ē banī gaī

hara vātanī thātī rahēśē, ēnī avagaṇanā nē avagaṇanā

tyajī mauna karaśē, asabhya nē asabhya iśārā nē iśārā

chūpāvēlā haiyānā kubhāvōnē, karaśē vyakta tārī haiyānī varāla

vātēvātē thāśē apamāna, malaśē dhutkārā nē dhutkārā

malina hāsya vēraśē malina smita, haśē jalatī aṁtaramāṁ jvālā

śāṁti tanē nahīṁ malē, jyāṁ vahētī haśē aśāṁtinī dhārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9254 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...925092519252...Last