Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9346
મન શું તું સમજી ગયું છે ચાલ મારી, કરી રહ્યું છે તું ભાગમભાગી
Mana śuṁ tuṁ samajī gayuṁ chē cāla mārī, karī rahyuṁ chē tuṁ bhāgamabhāgī
Hymn No. 9346

મન શું તું સમજી ગયું છે ચાલ મારી, કરી રહ્યું છે તું ભાગમભાગી

  No Audio

mana śuṁ tuṁ samajī gayuṁ chē cāla mārī, karī rahyuṁ chē tuṁ bhāgamabhāgī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18833 મન શું તું સમજી ગયું છે ચાલ મારી, કરી રહ્યું છે તું ભાગમભાગી મન શું તું સમજી ગયું છે ચાલ મારી, કરી રહ્યું છે તું ભાગમભાગી

ઘડીમાં લાગે આવી ગયું હાથમાં, જાય છે પાછું હાથમાંથી છટકી

કરી કોશિશો ઘણી, રાજી રાખવા તને, સમજાતું નથી થાશે શેમાં તું રાજી

સુખદુઃખ શાને દિલને તારું, સહિયારું નથી લેતું તું ગણી

ઊભી કરી ચિંતાઓ જીવનમાં, ફરી રહ્યું છે જગમાં દિલને ચિંતાઓમાંથી

એક વાર કહીશ તું દિલને, નખરાં તારાં આવાં, ક્યાં સુધી લેવાં ચલાવી

કહી રહ્યું છે વસીએ છીએ સાથે, બનતું નથી શાને તું સાચો સાથી

રહેવું નથી તારે હાથમાં અમારી, રહ્યું છે એમાં તો તું કૂદી

જાણે છે તું તારા વિના કાંઈ ના કરી શકું, કરે છે એમાં તું સતામણી

થઈને ભેગાં, કરી શકીએ શું, ના એ જો જરા વાત મારી તો માની
View Original Increase Font Decrease Font


મન શું તું સમજી ગયું છે ચાલ મારી, કરી રહ્યું છે તું ભાગમભાગી

ઘડીમાં લાગે આવી ગયું હાથમાં, જાય છે પાછું હાથમાંથી છટકી

કરી કોશિશો ઘણી, રાજી રાખવા તને, સમજાતું નથી થાશે શેમાં તું રાજી

સુખદુઃખ શાને દિલને તારું, સહિયારું નથી લેતું તું ગણી

ઊભી કરી ચિંતાઓ જીવનમાં, ફરી રહ્યું છે જગમાં દિલને ચિંતાઓમાંથી

એક વાર કહીશ તું દિલને, નખરાં તારાં આવાં, ક્યાં સુધી લેવાં ચલાવી

કહી રહ્યું છે વસીએ છીએ સાથે, બનતું નથી શાને તું સાચો સાથી

રહેવું નથી તારે હાથમાં અમારી, રહ્યું છે એમાં તો તું કૂદી

જાણે છે તું તારા વિના કાંઈ ના કરી શકું, કરે છે એમાં તું સતામણી

થઈને ભેગાં, કરી શકીએ શું, ના એ જો જરા વાત મારી તો માની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana śuṁ tuṁ samajī gayuṁ chē cāla mārī, karī rahyuṁ chē tuṁ bhāgamabhāgī

ghaḍīmāṁ lāgē āvī gayuṁ hāthamāṁ, jāya chē pāchuṁ hāthamāṁthī chaṭakī

karī kōśiśō ghaṇī, rājī rākhavā tanē, samajātuṁ nathī thāśē śēmāṁ tuṁ rājī

sukhaduḥkha śānē dilanē tāruṁ, sahiyāruṁ nathī lētuṁ tuṁ gaṇī

ūbhī karī ciṁtāō jīvanamāṁ, pharī rahyuṁ chē jagamāṁ dilanē ciṁtāōmāṁthī

ēka vāra kahīśa tuṁ dilanē, nakharāṁ tārāṁ āvāṁ, kyāṁ sudhī lēvāṁ calāvī

kahī rahyuṁ chē vasīē chīē sāthē, banatuṁ nathī śānē tuṁ sācō sāthī

rahēvuṁ nathī tārē hāthamāṁ amārī, rahyuṁ chē ēmāṁ tō tuṁ kūdī

jāṇē chē tuṁ tārā vinā kāṁī nā karī śakuṁ, karē chē ēmāṁ tuṁ satāmaṇī

thaīnē bhēgāṁ, karī śakīē śuṁ, nā ē jō jarā vāta mārī tō mānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9346 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...934393449345...Last