Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9347
આવ્યા સંજોગો જીવનમાં એક વાર એવા, જાણે માથે પહાડ તૂટી પડયો
Āvyā saṁjōgō jīvanamāṁ ēka vāra ēvā, jāṇē māthē pahāḍa tūṭī paḍayō
Hymn No. 9347

આવ્યા સંજોગો જીવનમાં એક વાર એવા, જાણે માથે પહાડ તૂટી પડયો

  No Audio

āvyā saṁjōgō jīvanamāṁ ēka vāra ēvā, jāṇē māthē pahāḍa tūṭī paḍayō

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18834 આવ્યા સંજોગો જીવનમાં એક વાર એવા, જાણે માથે પહાડ તૂટી પડયો આવ્યા સંજોગો જીવનમાં એક વાર એવા, જાણે માથે પહાડ તૂટી પડયો

ઝીલીઝીલી ઘા જીવનમાં આવા, રીઢો એવો એમાં બની ગયો

ખાવુંપીવું ભૂલ્યો ઘણી વાર એમાં, પાછો તાજો ને તાજો બની ગયો

નથી કાંઈ આ વાત નફ્ફાટાઈની, રાખે છે દરકાર પ્રભુ, છે એનો પુરાવો

નિસ્તેજ બનેલી આંખોમાં પણ, પાથરે પ્રભુ તેજનો અણસારો

છે અંતર તારે ને એની વચ્ચે એટલું, રસ્તા પકડી ખોટા રહ્યો વધારતો

સાચને આવે ના આંચ, માનવા છતાં પકડતો રહ્યો રસ્તો ખોટો

અહંની કૂંડી કરી ના ખાલી, એમાં ને એમાં તો ડૂબતો ગયો

સુખનાં કિરણો પામવા, કંઈક વહેમનાં ને શંકાનાં વાદળો ચીરતો ગયો

સંતોષને સ્થાપી હૈયામાં, દ્વાર દુઃખનાં બંધ એમાં કરતો ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા સંજોગો જીવનમાં એક વાર એવા, જાણે માથે પહાડ તૂટી પડયો

ઝીલીઝીલી ઘા જીવનમાં આવા, રીઢો એવો એમાં બની ગયો

ખાવુંપીવું ભૂલ્યો ઘણી વાર એમાં, પાછો તાજો ને તાજો બની ગયો

નથી કાંઈ આ વાત નફ્ફાટાઈની, રાખે છે દરકાર પ્રભુ, છે એનો પુરાવો

નિસ્તેજ બનેલી આંખોમાં પણ, પાથરે પ્રભુ તેજનો અણસારો

છે અંતર તારે ને એની વચ્ચે એટલું, રસ્તા પકડી ખોટા રહ્યો વધારતો

સાચને આવે ના આંચ, માનવા છતાં પકડતો રહ્યો રસ્તો ખોટો

અહંની કૂંડી કરી ના ખાલી, એમાં ને એમાં તો ડૂબતો ગયો

સુખનાં કિરણો પામવા, કંઈક વહેમનાં ને શંકાનાં વાદળો ચીરતો ગયો

સંતોષને સ્થાપી હૈયામાં, દ્વાર દુઃખનાં બંધ એમાં કરતો ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā saṁjōgō jīvanamāṁ ēka vāra ēvā, jāṇē māthē pahāḍa tūṭī paḍayō

jhīlījhīlī ghā jīvanamāṁ āvā, rīḍhō ēvō ēmāṁ banī gayō

khāvuṁpīvuṁ bhūlyō ghaṇī vāra ēmāṁ, pāchō tājō nē tājō banī gayō

nathī kāṁī ā vāta naphphāṭāīnī, rākhē chē darakāra prabhu, chē ēnō purāvō

nistēja banēlī āṁkhōmāṁ paṇa, pātharē prabhu tējanō aṇasārō

chē aṁtara tārē nē ēnī vaccē ēṭaluṁ, rastā pakaḍī khōṭā rahyō vadhāratō

sācanē āvē nā āṁca, mānavā chatāṁ pakaḍatō rahyō rastō khōṭō

ahaṁnī kūṁḍī karī nā khālī, ēmāṁ nē ēmāṁ tō ḍūbatō gayō

sukhanāṁ kiraṇō pāmavā, kaṁīka vahēmanāṁ nē śaṁkānāṁ vādalō cīratō gayō

saṁtōṣanē sthāpī haiyāmāṁ, dvāra duḥkhanāṁ baṁdha ēmāṁ karatō gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9347 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...934393449345...Last