Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9349
અરે કળિયુગના રે માનવી, તારી મથરાવટી તો છે મેલી
Arē kaliyuganā rē mānavī, tārī matharāvaṭī tō chē mēlī
Hymn No. 9349

અરે કળિયુગના રે માનવી, તારી મથરાવટી તો છે મેલી

  No Audio

arē kaliyuganā rē mānavī, tārī matharāvaṭī tō chē mēlī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18836 અરે કળિયુગના રે માનવી, તારી મથરાવટી તો છે મેલી અરે કળિયુગના રે માનવી, તારી મથરાવટી તો છે મેલી

માનવી રાખી નથી શકતો માનવીનો વિશ્વાસ, રાખી શકશે પ્રભુ ક્યાંથી

ખુદને ખ્યાલ નથી શું કરશે ક્યારે, છે સર્વમાં સ્વાર્થ ચાવી એની

સ્વાર્થમાં અંધ બની, દેશે સંબંધોને જીવનમાં હડસેલી

દુઃખ કરીકરી ઊભું, કરે ખુદ જાહેરાત એની મોટીમોટી

આંસુ એ તો સારે ખોટાંખોટાં, વસૂલ કરે કિંમત એની

સાંજ-સવાર જાય મંદિર મસ્જિદે, ચાલ નથી તોય બદલી

નીકળ્યો પ્રભુપ્રેમ પામવા, માનવી બની નથી શકતો માનવીનો પ્રેમી

મનની મારામારીને ઉગ્ર સ્વરૂપ, દે છે રોજ એને આપી

નિત્ય સંપની કરે વાતો, રહે ઝઘડાનાં કારણ તો ગોતી
View Original Increase Font Decrease Font


અરે કળિયુગના રે માનવી, તારી મથરાવટી તો છે મેલી

માનવી રાખી નથી શકતો માનવીનો વિશ્વાસ, રાખી શકશે પ્રભુ ક્યાંથી

ખુદને ખ્યાલ નથી શું કરશે ક્યારે, છે સર્વમાં સ્વાર્થ ચાવી એની

સ્વાર્થમાં અંધ બની, દેશે સંબંધોને જીવનમાં હડસેલી

દુઃખ કરીકરી ઊભું, કરે ખુદ જાહેરાત એની મોટીમોટી

આંસુ એ તો સારે ખોટાંખોટાં, વસૂલ કરે કિંમત એની

સાંજ-સવાર જાય મંદિર મસ્જિદે, ચાલ નથી તોય બદલી

નીકળ્યો પ્રભુપ્રેમ પામવા, માનવી બની નથી શકતો માનવીનો પ્રેમી

મનની મારામારીને ઉગ્ર સ્વરૂપ, દે છે રોજ એને આપી

નિત્ય સંપની કરે વાતો, રહે ઝઘડાનાં કારણ તો ગોતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

arē kaliyuganā rē mānavī, tārī matharāvaṭī tō chē mēlī

mānavī rākhī nathī śakatō mānavīnō viśvāsa, rākhī śakaśē prabhu kyāṁthī

khudanē khyāla nathī śuṁ karaśē kyārē, chē sarvamāṁ svārtha cāvī ēnī

svārthamāṁ aṁdha banī, dēśē saṁbaṁdhōnē jīvanamāṁ haḍasēlī

duḥkha karīkarī ūbhuṁ, karē khuda jāhērāta ēnī mōṭīmōṭī

āṁsu ē tō sārē khōṭāṁkhōṭāṁ, vasūla karē kiṁmata ēnī

sāṁja-savāra jāya maṁdira masjidē, cāla nathī tōya badalī

nīkalyō prabhuprēma pāmavā, mānavī banī nathī śakatō mānavīnō prēmī

mananī mārāmārīnē ugra svarūpa, dē chē rōja ēnē āpī

nitya saṁpanī karē vātō, rahē jhaghaḍānāṁ kāraṇa tō gōtī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9349 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...934693479348...Last