Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9390
કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય
Karuṁ khālī manaḍāṁnē vicārōmāṁthī, vicārō nē vicārō pāchā ūbharāya
Hymn No. 9390

કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય

  No Audio

karuṁ khālī manaḍāṁnē vicārōmāṁthī, vicārō nē vicārō pāchā ūbharāya

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18877 કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય

કરું દૂર શંકાઓને હૈયામાં, ત્યાં નવી શંકાઓ મૂળ નાખતી તો જાય

ત્રાસ આવા રે જીવનમાં, જીવનમાં એમાંથી કેમ કરીને બચાય

દૃશ્યો ને દૃશ્યો નજર જોતું એ જાય, હૈયું એમાં ખેંચાતું ને ખેંચાતું જાય

ઇચ્છાઓ મચાવે તાંડવ દિલમાં, દિલ એમાં ધ્રૂજતું ને ધ્રૂજતું જાય

સંજોગો કરે દર્દ ઊભાં રે દિલમાં, દર્દે-દર્દે દિલ એમાં તો મૂરઝાય

નજર ફેરવે દિલ દિશાઓમાં, મળે ના એને ક્યાંયથી સાચી સહાય

સમજણ લૂછે આંસુ હૈયાનાં, વહાવે સંજોગો આંસુ તો સદાય

ધીરજ જાય ખૂટી જીવનમાં, બનાવો જીવનમાં એવાં તો બનતા જાય

કરું-કરું ખાલી ભાણું જીવનમાં, પાછું એ ભરાતું ને ભરાતું જાય
View Original Increase Font Decrease Font


કરું ખાલી મનડાંને વિચારોમાંથી, વિચારો ને વિચારો પાછા ઊભરાય

કરું દૂર શંકાઓને હૈયામાં, ત્યાં નવી શંકાઓ મૂળ નાખતી તો જાય

ત્રાસ આવા રે જીવનમાં, જીવનમાં એમાંથી કેમ કરીને બચાય

દૃશ્યો ને દૃશ્યો નજર જોતું એ જાય, હૈયું એમાં ખેંચાતું ને ખેંચાતું જાય

ઇચ્છાઓ મચાવે તાંડવ દિલમાં, દિલ એમાં ધ્રૂજતું ને ધ્રૂજતું જાય

સંજોગો કરે દર્દ ઊભાં રે દિલમાં, દર્દે-દર્દે દિલ એમાં તો મૂરઝાય

નજર ફેરવે દિલ દિશાઓમાં, મળે ના એને ક્યાંયથી સાચી સહાય

સમજણ લૂછે આંસુ હૈયાનાં, વહાવે સંજોગો આંસુ તો સદાય

ધીરજ જાય ખૂટી જીવનમાં, બનાવો જીવનમાં એવાં તો બનતા જાય

કરું-કરું ખાલી ભાણું જીવનમાં, પાછું એ ભરાતું ને ભરાતું જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karuṁ khālī manaḍāṁnē vicārōmāṁthī, vicārō nē vicārō pāchā ūbharāya

karuṁ dūra śaṁkāōnē haiyāmāṁ, tyāṁ navī śaṁkāō mūla nākhatī tō jāya

trāsa āvā rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ēmāṁthī kēma karīnē bacāya

dr̥śyō nē dr̥śyō najara jōtuṁ ē jāya, haiyuṁ ēmāṁ khēṁcātuṁ nē khēṁcātuṁ jāya

icchāō macāvē tāṁḍava dilamāṁ, dila ēmāṁ dhrūjatuṁ nē dhrūjatuṁ jāya

saṁjōgō karē darda ūbhāṁ rē dilamāṁ, dardē-dardē dila ēmāṁ tō mūrajhāya

najara phēravē dila diśāōmāṁ, malē nā ēnē kyāṁyathī sācī sahāya

samajaṇa lūchē āṁsu haiyānāṁ, vahāvē saṁjōgō āṁsu tō sadāya

dhīraja jāya khūṭī jīvanamāṁ, banāvō jīvanamāṁ ēvāṁ tō banatā jāya

karuṁ-karuṁ khālī bhāṇuṁ jīvanamāṁ, pāchuṁ ē bharātuṁ nē bharātuṁ jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9390 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...938593869387...Last