Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9423 | Date: 01-Oct-2000
મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે
Mārā dilamāṁ kēma aṁdhāruṁ chē, mārā dilamāṁ kēma aṁdhāruṁ chē
Hymn No. 9423 | Date: 01-Oct-2000

મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે

  No Audio

mārā dilamāṁ kēma aṁdhāruṁ chē, mārā dilamāṁ kēma aṁdhāruṁ chē

2000-10-01 2000-10-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18910 મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે

જગમાં તેજ તારું પથરાયું છે, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે

તારી છબીમાં ભરી જીવ નીરખું, તેજ તારી છબિનું કેમ ના પથરાયું છે

સુરદાસને દૃષ્ટિ વિના દૃષ્ટિ દીધી, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે

દીધું મીરાંને દિન-રાતનું અજવાળું, મારા દિલને બાકી કેમ રાખ્યું છે

ભીંજવ્યાં દિલ તેં ભક્તોનાં, મારા દિલને ના કેમ ભીંજવ્યું છે

સુખસાહ્યબી ચાહી નથી મેં, દિલને દાન અંધારાનું કેમ દીધું

શું કરવું મારે આંખના તેજને, મારા દિલમાં તો અંધારું છે

ના નીરખું તને કે મને તો દિલમાં, મારા દિલમાં તો અંધારું છે

દઈ દે એક કિરણ મારા દિલને, પથરાય તારું ત્યાં અજવાળું છે
View Original Increase Font Decrease Font


મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે

જગમાં તેજ તારું પથરાયું છે, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે

તારી છબીમાં ભરી જીવ નીરખું, તેજ તારી છબિનું કેમ ના પથરાયું છે

સુરદાસને દૃષ્ટિ વિના દૃષ્ટિ દીધી, મારા દિલમાં કેમ અંધારું છે

દીધું મીરાંને દિન-રાતનું અજવાળું, મારા દિલને બાકી કેમ રાખ્યું છે

ભીંજવ્યાં દિલ તેં ભક્તોનાં, મારા દિલને ના કેમ ભીંજવ્યું છે

સુખસાહ્યબી ચાહી નથી મેં, દિલને દાન અંધારાનું કેમ દીધું

શું કરવું મારે આંખના તેજને, મારા દિલમાં તો અંધારું છે

ના નીરખું તને કે મને તો દિલમાં, મારા દિલમાં તો અંધારું છે

દઈ દે એક કિરણ મારા દિલને, પથરાય તારું ત્યાં અજવાળું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā dilamāṁ kēma aṁdhāruṁ chē, mārā dilamāṁ kēma aṁdhāruṁ chē

jagamāṁ tēja tāruṁ patharāyuṁ chē, mārā dilamāṁ kēma aṁdhāruṁ chē

tārī chabīmāṁ bharī jīva nīrakhuṁ, tēja tārī chabinuṁ kēma nā patharāyuṁ chē

suradāsanē dr̥ṣṭi vinā dr̥ṣṭi dīdhī, mārā dilamāṁ kēma aṁdhāruṁ chē

dīdhuṁ mīrāṁnē dina-rātanuṁ ajavāluṁ, mārā dilanē bākī kēma rākhyuṁ chē

bhīṁjavyāṁ dila tēṁ bhaktōnāṁ, mārā dilanē nā kēma bhīṁjavyuṁ chē

sukhasāhyabī cāhī nathī mēṁ, dilanē dāna aṁdhārānuṁ kēma dīdhuṁ

śuṁ karavuṁ mārē āṁkhanā tējanē, mārā dilamāṁ tō aṁdhāruṁ chē

nā nīrakhuṁ tanē kē manē tō dilamāṁ, mārā dilamāṁ tō aṁdhāruṁ chē

daī dē ēka kiraṇa mārā dilanē, patharāya tāruṁ tyāṁ ajavāluṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9423 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...941894199420...Last