Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9431
શરમ તો મુક્તિ આડે પડદા વિના ના બીજું એ કાંઈ છે
Śarama tō mukti āḍē paḍadā vinā nā bījuṁ ē kāṁī chē
Hymn No. 9431

શરમ તો મુક્તિ આડે પડદા વિના ના બીજું એ કાંઈ છે

  No Audio

śarama tō mukti āḍē paḍadā vinā nā bījuṁ ē kāṁī chē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18918 શરમ તો મુક્તિ આડે પડદા વિના ના બીજું એ કાંઈ છે શરમ તો મુક્તિ આડે પડદા વિના ના બીજું એ કાંઈ છે

ક્રોધ તો જીવનમાં મુક્તિ આડે આવતી એક પાળ છે

અહં તો જીવનમાં મુક્તિ આડે આવતી એક દીવાલ છે

ઇચ્છાઓ તો જીવનમાં મુક્તિને રોકતા મોટા બંધ છે

મમતા તો જીવનમાં મુક્તિને રોકતાં તો બંધનો છે

લાલચ તો જીવનમાં જગમાં મુક્તિને ડાઘ લગાડતા ડાઘ છે

પાપ તો છે જીવનમાં માનવને મુક્તિમાં અટકાવતી પાળ છે

ઈર્ષ્યા તો જીવનમાં માનવને મુક્તિમાં અટકાવતો જલતો અગ્નિ છે

સદ્ગુણોને અવગુણોમાં રાચશે, મુક્તિમાં અવરોધ ઊભા કરે છે

મારી ઘા બંધનો ઉપર, જીવનમાં મુક્ત તો બની શકે છે
View Original Increase Font Decrease Font


શરમ તો મુક્તિ આડે પડદા વિના ના બીજું એ કાંઈ છે

ક્રોધ તો જીવનમાં મુક્તિ આડે આવતી એક પાળ છે

અહં તો જીવનમાં મુક્તિ આડે આવતી એક દીવાલ છે

ઇચ્છાઓ તો જીવનમાં મુક્તિને રોકતા મોટા બંધ છે

મમતા તો જીવનમાં મુક્તિને રોકતાં તો બંધનો છે

લાલચ તો જીવનમાં જગમાં મુક્તિને ડાઘ લગાડતા ડાઘ છે

પાપ તો છે જીવનમાં માનવને મુક્તિમાં અટકાવતી પાળ છે

ઈર્ષ્યા તો જીવનમાં માનવને મુક્તિમાં અટકાવતો જલતો અગ્નિ છે

સદ્ગુણોને અવગુણોમાં રાચશે, મુક્તિમાં અવરોધ ઊભા કરે છે

મારી ઘા બંધનો ઉપર, જીવનમાં મુક્ત તો બની શકે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śarama tō mukti āḍē paḍadā vinā nā bījuṁ ē kāṁī chē

krōdha tō jīvanamāṁ mukti āḍē āvatī ēka pāla chē

ahaṁ tō jīvanamāṁ mukti āḍē āvatī ēka dīvāla chē

icchāō tō jīvanamāṁ muktinē rōkatā mōṭā baṁdha chē

mamatā tō jīvanamāṁ muktinē rōkatāṁ tō baṁdhanō chē

lālaca tō jīvanamāṁ jagamāṁ muktinē ḍāgha lagāḍatā ḍāgha chē

pāpa tō chē jīvanamāṁ mānavanē muktimāṁ aṭakāvatī pāla chē

īrṣyā tō jīvanamāṁ mānavanē muktimāṁ aṭakāvatō jalatō agni chē

sadguṇōnē avaguṇōmāṁ rācaśē, muktimāṁ avarōdha ūbhā karē chē

mārī ghā baṁdhanō upara, jīvanamāṁ mukta tō banī śakē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9431 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...942794289429...Last