Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9435
શબ્દ બાણ દિલને વીંધી ગયું, દિલની આરપાર નીકળી ગયું
Śabda bāṇa dilanē vīṁdhī gayuṁ, dilanī ārapāra nīkalī gayuṁ
Hymn No. 9435

શબ્દ બાણ દિલને વીંધી ગયું, દિલની આરપાર નીકળી ગયું

  No Audio

śabda bāṇa dilanē vīṁdhī gayuṁ, dilanī ārapāra nīkalī gayuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18922 શબ્દ બાણ દિલને વીંધી ગયું, દિલની આરપાર નીકળી ગયું શબ્દ બાણ દિલને વીંધી ગયું, દિલની આરપાર નીકળી ગયું

ચાહી હતી છાયા જે ઝાડની, જીવનમાં એ તો ઠૂંઠું નીકળ્યું

સ્નેહભરી બનીને વેલ, જીવનના રસકસ એ ચૂસી ગયું

વળગી હતી કંઈક કામનાઓ દિલને, દિલ એમાં ગૂંથાઈ રહ્યું

સુઘડતાના સ્વામી બની સાથે રહ્યા, જીવનને વેરણછેરણ બનાવી ગયું

આપ્યા સાથ ઘણાએ ઘણા, હસ્તરેખા ના કોઈ બદલી શક્યું

કરતા વિચાર વારેઘડીએ એનો, જીવન દુઃખી ને દુઃખી થઈ ગયું

નબળા ઉપર વરસે ઝડી, આંખ ઊંચી કરી, સપનાને ના જોઈ શક્યું

હસ્ત માનવતાનો મળ્યો ના દિલને, દિલ આળું ને આળું રહ્યું

શું કરું, શું કરવું દિલ એમાં ને એમાં, મૂંઝવણ અનુભવતું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


શબ્દ બાણ દિલને વીંધી ગયું, દિલની આરપાર નીકળી ગયું

ચાહી હતી છાયા જે ઝાડની, જીવનમાં એ તો ઠૂંઠું નીકળ્યું

સ્નેહભરી બનીને વેલ, જીવનના રસકસ એ ચૂસી ગયું

વળગી હતી કંઈક કામનાઓ દિલને, દિલ એમાં ગૂંથાઈ રહ્યું

સુઘડતાના સ્વામી બની સાથે રહ્યા, જીવનને વેરણછેરણ બનાવી ગયું

આપ્યા સાથ ઘણાએ ઘણા, હસ્તરેખા ના કોઈ બદલી શક્યું

કરતા વિચાર વારેઘડીએ એનો, જીવન દુઃખી ને દુઃખી થઈ ગયું

નબળા ઉપર વરસે ઝડી, આંખ ઊંચી કરી, સપનાને ના જોઈ શક્યું

હસ્ત માનવતાનો મળ્યો ના દિલને, દિલ આળું ને આળું રહ્યું

શું કરું, શું કરવું દિલ એમાં ને એમાં, મૂંઝવણ અનુભવતું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śabda bāṇa dilanē vīṁdhī gayuṁ, dilanī ārapāra nīkalī gayuṁ

cāhī hatī chāyā jē jhāḍanī, jīvanamāṁ ē tō ṭhūṁṭhuṁ nīkalyuṁ

snēhabharī banīnē vēla, jīvananā rasakasa ē cūsī gayuṁ

valagī hatī kaṁīka kāmanāō dilanē, dila ēmāṁ gūṁthāī rahyuṁ

sughaḍatānā svāmī banī sāthē rahyā, jīvananē vēraṇachēraṇa banāvī gayuṁ

āpyā sātha ghaṇāē ghaṇā, hastarēkhā nā kōī badalī śakyuṁ

karatā vicāra vārēghaḍīē ēnō, jīvana duḥkhī nē duḥkhī thaī gayuṁ

nabalā upara varasē jhaḍī, āṁkha ūṁcī karī, sapanānē nā jōī śakyuṁ

hasta mānavatānō malyō nā dilanē, dila āluṁ nē āluṁ rahyuṁ

śuṁ karuṁ, śuṁ karavuṁ dila ēmāṁ nē ēmāṁ, mūṁjhavaṇa anubhavatuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9435 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...943094319432...Last