Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9437 | Date: 29-Jul-2000
દરકાર વિનાની દરકાર રાખી જીવનમાં
Darakāra vinānī darakāra rākhī jīvanamāṁ
Hymn No. 9437 | Date: 29-Jul-2000

દરકાર વિનાની દરકાર રાખી જીવનમાં

  No Audio

darakāra vinānī darakāra rākhī jīvanamāṁ

2000-07-29 2000-07-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18924 દરકાર વિનાની દરકાર રાખી જીવનમાં દરકાર વિનાની દરકાર રાખી જીવનમાં

અણમોલ રતન જીવનનું લૂંટાઈ ગયું

કરીએ વિચાર શું થયું શું નહીં, સમય એને તો તાણી ગયું

હતી ચાહના શાંતિની હૈયામાં, માયાજાળમાં એ અટવાઈ ગયું

સ્વાર્થ ભળ્યા માગણીઓમાં, મુખે આવતો કોળિયો ઝૂંટવાઈ ગયો

ઉસ્તાદી ને ઉસ્તાદીમાં, સમય વર્તે, સાવધાન બનવું ભુલાયું

જરૂરિયાતોના વિસ્તાર વધાર્યા, ના કાબૂમાં એને રખાયું

ઉપાધિઓની વણઝાર વધી, ના કાબૂમાં એને રાખી શકાયું

દુઃખદર્દની દાસ્તાન રહ્યા દોહરાવતા, એકલવાયું રહેવું પડ્યું

હતી જુવાની પાયો જીવનનો ના સચવાયો, સુખનું સ્વપ્નું રોળાયું

ધીરગંભીરતા ખોઈ જીવનમાં, ખુદના હાથે ખુદે ઘણું ગુમાવ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


દરકાર વિનાની દરકાર રાખી જીવનમાં

અણમોલ રતન જીવનનું લૂંટાઈ ગયું

કરીએ વિચાર શું થયું શું નહીં, સમય એને તો તાણી ગયું

હતી ચાહના શાંતિની હૈયામાં, માયાજાળમાં એ અટવાઈ ગયું

સ્વાર્થ ભળ્યા માગણીઓમાં, મુખે આવતો કોળિયો ઝૂંટવાઈ ગયો

ઉસ્તાદી ને ઉસ્તાદીમાં, સમય વર્તે, સાવધાન બનવું ભુલાયું

જરૂરિયાતોના વિસ્તાર વધાર્યા, ના કાબૂમાં એને રખાયું

ઉપાધિઓની વણઝાર વધી, ના કાબૂમાં એને રાખી શકાયું

દુઃખદર્દની દાસ્તાન રહ્યા દોહરાવતા, એકલવાયું રહેવું પડ્યું

હતી જુવાની પાયો જીવનનો ના સચવાયો, સુખનું સ્વપ્નું રોળાયું

ધીરગંભીરતા ખોઈ જીવનમાં, ખુદના હાથે ખુદે ઘણું ગુમાવ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

darakāra vinānī darakāra rākhī jīvanamāṁ

aṇamōla ratana jīvananuṁ lūṁṭāī gayuṁ

karīē vicāra śuṁ thayuṁ śuṁ nahīṁ, samaya ēnē tō tāṇī gayuṁ

hatī cāhanā śāṁtinī haiyāmāṁ, māyājālamāṁ ē aṭavāī gayuṁ

svārtha bhalyā māgaṇīōmāṁ, mukhē āvatō kōliyō jhūṁṭavāī gayō

ustādī nē ustādīmāṁ, samaya vartē, sāvadhāna banavuṁ bhulāyuṁ

jarūriyātōnā vistāra vadhāryā, nā kābūmāṁ ēnē rakhāyuṁ

upādhiōnī vaṇajhāra vadhī, nā kābūmāṁ ēnē rākhī śakāyuṁ

duḥkhadardanī dāstāna rahyā dōharāvatā, ēkalavāyuṁ rahēvuṁ paḍyuṁ

hatī juvānī pāyō jīvananō nā sacavāyō, sukhanuṁ svapnuṁ rōlāyuṁ

dhīragaṁbhīratā khōī jīvanamāṁ, khudanā hāthē khudē ghaṇuṁ gumāvyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9437 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...943394349435...Last