Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9438
જોયું ઘણુંઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું
Jōyuṁ ghaṇuṁghaṇuṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī badhuṁ samajāyuṁ
Hymn No. 9438

જોયું ઘણુંઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું

  No Audio

jōyuṁ ghaṇuṁghaṇuṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī badhuṁ samajāyuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18925 જોયું ઘણુંઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું જોયું ઘણુંઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું

કર્યા કંઈક ઇશારા જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું

કહેવા બેસું જ્યાં બધું, નથી કાંઈ બધું કહેવાતું

ડંખે દિલ જ્યાં દિલમાં, એક નજરે નથી તો જોવાતું

લાગણીઓનાં પૂરમાં તણાયા, નથી જલદી કહી શકાતું

અહંનાં વહેણમાં જ્યાં ડૂબ્યા, નથી સાચું કાંઈ સમજાતું

ઇચ્છાઓનાં પૂરમાં તણાયા, નથી અધવચ્ચે રોકાતું

પ્રભુપ્રેમમાં સ્થિરતા લાવ્યા વિના, નથી કાંઈ પમાતું

દુરાગ્રહમાં જ્યાં ફસાયા, કરવામાં નથી કાંઈ અટકાતું

અદમ્ય ઉત્સાહ વિના, કાર્ય જીવનમાં પૂરું નથી કરાતું
View Original Increase Font Decrease Font


જોયું ઘણુંઘણું જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું

કર્યા કંઈક ઇશારા જીવનમાં, નથી કાંઈ બધું સમજાયું

કહેવા બેસું જ્યાં બધું, નથી કાંઈ બધું કહેવાતું

ડંખે દિલ જ્યાં દિલમાં, એક નજરે નથી તો જોવાતું

લાગણીઓનાં પૂરમાં તણાયા, નથી જલદી કહી શકાતું

અહંનાં વહેણમાં જ્યાં ડૂબ્યા, નથી સાચું કાંઈ સમજાતું

ઇચ્છાઓનાં પૂરમાં તણાયા, નથી અધવચ્ચે રોકાતું

પ્રભુપ્રેમમાં સ્થિરતા લાવ્યા વિના, નથી કાંઈ પમાતું

દુરાગ્રહમાં જ્યાં ફસાયા, કરવામાં નથી કાંઈ અટકાતું

અદમ્ય ઉત્સાહ વિના, કાર્ય જીવનમાં પૂરું નથી કરાતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyuṁ ghaṇuṁghaṇuṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī badhuṁ samajāyuṁ

karyā kaṁīka iśārā jīvanamāṁ, nathī kāṁī badhuṁ samajāyuṁ

kahēvā bēsuṁ jyāṁ badhuṁ, nathī kāṁī badhuṁ kahēvātuṁ

ḍaṁkhē dila jyāṁ dilamāṁ, ēka najarē nathī tō jōvātuṁ

lāgaṇīōnāṁ pūramāṁ taṇāyā, nathī jaladī kahī śakātuṁ

ahaṁnāṁ vahēṇamāṁ jyāṁ ḍūbyā, nathī sācuṁ kāṁī samajātuṁ

icchāōnāṁ pūramāṁ taṇāyā, nathī adhavaccē rōkātuṁ

prabhuprēmamāṁ sthiratā lāvyā vinā, nathī kāṁī pamātuṁ

durāgrahamāṁ jyāṁ phasāyā, karavāmāṁ nathī kāṁī aṭakātuṁ

adamya utsāha vinā, kārya jīvanamāṁ pūruṁ nathī karātuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9438 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...943394349435...Last