Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9441
જોમ હતું જીવનમાં, પ્રેમ હતો ભર્યોભર્યો રગેરગમાં, લેવાતા હતા શ્વાસો ઉમંગના
Jōma hatuṁ jīvanamāṁ, prēma hatō bharyōbharyō ragēragamāṁ, lēvātā hatā śvāsō umaṁganā
Hymn No. 9441

જોમ હતું જીવનમાં, પ્રેમ હતો ભર્યોભર્યો રગેરગમાં, લેવાતા હતા શ્વાસો ઉમંગના

  No Audio

jōma hatuṁ jīvanamāṁ, prēma hatō bharyōbharyō ragēragamāṁ, lēvātā hatā śvāsō umaṁganā

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18928 જોમ હતું જીવનમાં, પ્રેમ હતો ભર્યોભર્યો રગેરગમાં, લેવાતા હતા શ્વાસો ઉમંગના જોમ હતું જીવનમાં, પ્રેમ હતો ભર્યોભર્યો રગેરગમાં, લેવાતા હતા શ્વાસો ઉમંગના

હતાં ફૂટતાં નિતનવી આશાનાં કિરણો, હૈયામાં આવ્યો ના વિચાર જીવનનો જગમાં

ઉપાધિઓ દસ ગાઉ દૂર હતી, આવે વિચારો જીવનમાં ક્યાંથી એમાં દુઃખના

આસક્તિ ને આસક્તિ જાતી હતી વધતી, ઊઠતા ના હતા સૂરો વૈરાગ્યના

હૈયું કોમળતાથી હતું ધબકતું, સહ્યા ના હતા ઘા કદી એણે તો આઘાતના

કર્મોની સેજ મળી હતી સુંવાળી જીવનને, કર્મોના કાંટા હજી વાગ્યા ના હતા

પામ્યા ફળો કિસ્મતનાં જીવનમાં, સમજ્યા ના મહત્ત્વ જીવનમાં પુરુષાર્થના

લાગ્યા દોર સંબંધોના મીઠા એવા, હતા અજાણ હજી પ્રભુના પ્રેમના
View Original Increase Font Decrease Font


જોમ હતું જીવનમાં, પ્રેમ હતો ભર્યોભર્યો રગેરગમાં, લેવાતા હતા શ્વાસો ઉમંગના

હતાં ફૂટતાં નિતનવી આશાનાં કિરણો, હૈયામાં આવ્યો ના વિચાર જીવનનો જગમાં

ઉપાધિઓ દસ ગાઉ દૂર હતી, આવે વિચારો જીવનમાં ક્યાંથી એમાં દુઃખના

આસક્તિ ને આસક્તિ જાતી હતી વધતી, ઊઠતા ના હતા સૂરો વૈરાગ્યના

હૈયું કોમળતાથી હતું ધબકતું, સહ્યા ના હતા ઘા કદી એણે તો આઘાતના

કર્મોની સેજ મળી હતી સુંવાળી જીવનને, કર્મોના કાંટા હજી વાગ્યા ના હતા

પામ્યા ફળો કિસ્મતનાં જીવનમાં, સમજ્યા ના મહત્ત્વ જીવનમાં પુરુષાર્થના

લાગ્યા દોર સંબંધોના મીઠા એવા, હતા અજાણ હજી પ્રભુના પ્રેમના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōma hatuṁ jīvanamāṁ, prēma hatō bharyōbharyō ragēragamāṁ, lēvātā hatā śvāsō umaṁganā

hatāṁ phūṭatāṁ nitanavī āśānāṁ kiraṇō, haiyāmāṁ āvyō nā vicāra jīvananō jagamāṁ

upādhiō dasa gāu dūra hatī, āvē vicārō jīvanamāṁ kyāṁthī ēmāṁ duḥkhanā

āsakti nē āsakti jātī hatī vadhatī, ūṭhatā nā hatā sūrō vairāgyanā

haiyuṁ kōmalatāthī hatuṁ dhabakatuṁ, sahyā nā hatā ghā kadī ēṇē tō āghātanā

karmōnī sēja malī hatī suṁvālī jīvananē, karmōnā kāṁṭā hajī vāgyā nā hatā

pāmyā phalō kismatanāṁ jīvanamāṁ, samajyā nā mahattva jīvanamāṁ puruṣārthanā

lāgyā dōra saṁbaṁdhōnā mīṭhā ēvā, hatā ajāṇa hajī prabhunā prēmanā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9441 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...943694379438...Last