Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9445
એક દિવસ એવો આવશે ના રહીશ તું, ના રહીશ હું
Ēka divasa ēvō āvaśē nā rahīśa tuṁ, nā rahīśa huṁ
Hymn No. 9445

એક દિવસ એવો આવશે ના રહીશ તું, ના રહીશ હું

  No Audio

ēka divasa ēvō āvaśē nā rahīśa tuṁ, nā rahīśa huṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18932 એક દિવસ એવો આવશે ના રહીશ તું, ના રહીશ હું એક દિવસ એવો આવશે ના રહીશ તું, ના રહીશ હું,

    આપણી વાતો અહીંની અહીં રહી જાશે

તું જાશે ક્યાં, હું જઈશ ક્યાં, ના ખબર પડશે તને,

    ના ખબર એની મને રહેશે

પ્રેમના તો તાંતણા બાંધ્યા આપણે, ના તોડીશ જો તું,

    ના તોડીશ હું, બીજા ના તોડી શકશે

હશે તન જુદાં ભલેને, મન બન્યાં જ્યાં એક,

    સ્વપ્ન બંનેનાં તો એક રહેશે

હશે ભાવો સાચા, હશે એ મજબૂત, ખેંચશે એકબીજાને,

    અણસાર એના મળશે

એકબીજાની ઇચ્છા, સમાશે એકબીજામાં,

    પરિતૃપ્તિ એમાં મળશે

જાગે વિચાર એકમાં, ઝીલશે બીજો,

    એનો અણસાર એથી એમાં મળશે

દૃષ્ટિ મળી ભલે જુદી,

    એકબીજાને એકબીજા એમાં જોતા ને જોતા રહેશે

હોય પ્રેમ નરનારીનો, ગુરુ શિષ્યનો,

    ભાઈબહેનનો, આ તો એમાં બનશે

પહોંચ્યો પ્રેમ જ્યાં પ્રેમની ચરમસીમાએ,

    આ તો એમાં બનશે ને બનશે
View Original Increase Font Decrease Font


એક દિવસ એવો આવશે ના રહીશ તું, ના રહીશ હું,

    આપણી વાતો અહીંની અહીં રહી જાશે

તું જાશે ક્યાં, હું જઈશ ક્યાં, ના ખબર પડશે તને,

    ના ખબર એની મને રહેશે

પ્રેમના તો તાંતણા બાંધ્યા આપણે, ના તોડીશ જો તું,

    ના તોડીશ હું, બીજા ના તોડી શકશે

હશે તન જુદાં ભલેને, મન બન્યાં જ્યાં એક,

    સ્વપ્ન બંનેનાં તો એક રહેશે

હશે ભાવો સાચા, હશે એ મજબૂત, ખેંચશે એકબીજાને,

    અણસાર એના મળશે

એકબીજાની ઇચ્છા, સમાશે એકબીજામાં,

    પરિતૃપ્તિ એમાં મળશે

જાગે વિચાર એકમાં, ઝીલશે બીજો,

    એનો અણસાર એથી એમાં મળશે

દૃષ્ટિ મળી ભલે જુદી,

    એકબીજાને એકબીજા એમાં જોતા ને જોતા રહેશે

હોય પ્રેમ નરનારીનો, ગુરુ શિષ્યનો,

    ભાઈબહેનનો, આ તો એમાં બનશે

પહોંચ્યો પ્રેમ જ્યાં પ્રેમની ચરમસીમાએ,

    આ તો એમાં બનશે ને બનશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka divasa ēvō āvaśē nā rahīśa tuṁ, nā rahīśa huṁ,

āpaṇī vātō ahīṁnī ahīṁ rahī jāśē

tuṁ jāśē kyāṁ, huṁ jaīśa kyāṁ, nā khabara paḍaśē tanē,

nā khabara ēnī manē rahēśē

prēmanā tō tāṁtaṇā bāṁdhyā āpaṇē, nā tōḍīśa jō tuṁ,

nā tōḍīśa huṁ, bījā nā tōḍī śakaśē

haśē tana judāṁ bhalēnē, mana banyāṁ jyāṁ ēka,

svapna baṁnēnāṁ tō ēka rahēśē

haśē bhāvō sācā, haśē ē majabūta, khēṁcaśē ēkabījānē,

aṇasāra ēnā malaśē

ēkabījānī icchā, samāśē ēkabījāmāṁ,

paritr̥pti ēmāṁ malaśē

jāgē vicāra ēkamāṁ, jhīlaśē bījō,

ēnō aṇasāra ēthī ēmāṁ malaśē

dr̥ṣṭi malī bhalē judī,

ēkabījānē ēkabījā ēmāṁ jōtā nē jōtā rahēśē

hōya prēma naranārīnō, guru śiṣyanō,

bhāībahēnanō, ā tō ēmāṁ banaśē

pahōṁcyō prēma jyāṁ prēmanī caramasīmāē,

ā tō ēmāṁ banaśē nē banaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9445 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...944294439444...Last