Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9450
તાકાત ને તાકાતનું પ્રદર્શન થાતું ને થાતું રહ્યું છે જગમાં
Tākāta nē tākātanuṁ pradarśana thātuṁ nē thātuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ
Hymn No. 9450

તાકાત ને તાકાતનું પ્રદર્શન થાતું ને થાતું રહ્યું છે જગમાં

  No Audio

tākāta nē tākātanuṁ pradarśana thātuṁ nē thātuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18937 તાકાત ને તાકાતનું પ્રદર્શન થાતું ને થાતું રહ્યું છે જગમાં તાકાત ને તાકાતનું પ્રદર્શન થાતું ને થાતું રહ્યું છે જગમાં

આ સુધરેલી માનવજાત નથી રહી કાંઈ એમાંથી બાકાત

મોટું કરે પ્રદર્શન તાકાતનું, નાના ઉપર રહ્યું છે ચાલતું જગમાં

સૈન્ય ને સૈન્યના થાતા રહ્યા મુકાબલા, થાતું રહ્યું રાષ્ટ્રને નામ

વ્યક્તિની તાકાતમાંથી સમૂહ, રહ્યા ભીડવવા બીજા સમૂહને તૈયાર

વિચારો ને વિચારો રહ્યા ટકરાતા, રહ્યા ના એમાંથી એ બાકાત

ધર્મના નામે બની ઝનૂની, રહ્યા ટકરાતા અજમાવવા તાકાત

હારજીત વિના પડે ના ચેન હૈયાને, હૈયે સહુનાં છે આ મુદ્દાની વાત

પ્રાણીઓ કરી રહ્યા છે પ્રદર્શન તાકાતની, સુધરી નથી માનવજાત

હાર્યા જ્યાં એ કુદરત સામે, નથી સ્વીકારી પ્રભુની તાકાત
View Original Increase Font Decrease Font


તાકાત ને તાકાતનું પ્રદર્શન થાતું ને થાતું રહ્યું છે જગમાં

આ સુધરેલી માનવજાત નથી રહી કાંઈ એમાંથી બાકાત

મોટું કરે પ્રદર્શન તાકાતનું, નાના ઉપર રહ્યું છે ચાલતું જગમાં

સૈન્ય ને સૈન્યના થાતા રહ્યા મુકાબલા, થાતું રહ્યું રાષ્ટ્રને નામ

વ્યક્તિની તાકાતમાંથી સમૂહ, રહ્યા ભીડવવા બીજા સમૂહને તૈયાર

વિચારો ને વિચારો રહ્યા ટકરાતા, રહ્યા ના એમાંથી એ બાકાત

ધર્મના નામે બની ઝનૂની, રહ્યા ટકરાતા અજમાવવા તાકાત

હારજીત વિના પડે ના ચેન હૈયાને, હૈયે સહુનાં છે આ મુદ્દાની વાત

પ્રાણીઓ કરી રહ્યા છે પ્રદર્શન તાકાતની, સુધરી નથી માનવજાત

હાર્યા જ્યાં એ કુદરત સામે, નથી સ્વીકારી પ્રભુની તાકાત




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tākāta nē tākātanuṁ pradarśana thātuṁ nē thātuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ

ā sudharēlī mānavajāta nathī rahī kāṁī ēmāṁthī bākāta

mōṭuṁ karē pradarśana tākātanuṁ, nānā upara rahyuṁ chē cālatuṁ jagamāṁ

sainya nē sainyanā thātā rahyā mukābalā, thātuṁ rahyuṁ rāṣṭranē nāma

vyaktinī tākātamāṁthī samūha, rahyā bhīḍavavā bījā samūhanē taiyāra

vicārō nē vicārō rahyā ṭakarātā, rahyā nā ēmāṁthī ē bākāta

dharmanā nāmē banī jhanūnī, rahyā ṭakarātā ajamāvavā tākāta

hārajīta vinā paḍē nā cēna haiyānē, haiyē sahunāṁ chē ā muddānī vāta

prāṇīō karī rahyā chē pradarśana tākātanī, sudharī nathī mānavajāta

hāryā jyāṁ ē kudarata sāmē, nathī svīkārī prabhunī tākāta
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9450 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...944594469447...Last