Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9458
શીખે છે માનવી જીવનમાં ઘણુંઘણું દેખી દેખીને
Śīkhē chē mānavī jīvanamāṁ ghaṇuṁghaṇuṁ dēkhī dēkhīnē
Hymn No. 9458

શીખે છે માનવી જીવનમાં ઘણુંઘણું દેખી દેખીને

  No Audio

śīkhē chē mānavī jīvanamāṁ ghaṇuṁghaṇuṁ dēkhī dēkhīnē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18945 શીખે છે માનવી જીવનમાં ઘણુંઘણું દેખી દેખીને શીખે છે માનવી જીવનમાં ઘણુંઘણું દેખી દેખીને

ભૂલી જાય છે ઘણુંઘણું એને તો અવગણીને

કરે છે યાદ જીવનમાં તો એ એને ઘૂંટી-ઘૂંટીને

લાગે માનવને પોતાના, સંબંધ એ તો વધારી વધારીને

કરે છે શરૂ વાતો તો સહુ એકબીજા તો હસી હસીને

લે છે મોઢું એ જ ફેરવી, દાનત એની એ જાણી જાણીને

જાય છે આંખ ઊંડે ઊતરી, જીવનમાં ચિંતા કરી કરીને

રહે છે મસ્ત જીવનમાં એ, ચિંતા પ્રભુને સોંપી સોંપીને
View Original Increase Font Decrease Font


શીખે છે માનવી જીવનમાં ઘણુંઘણું દેખી દેખીને

ભૂલી જાય છે ઘણુંઘણું એને તો અવગણીને

કરે છે યાદ જીવનમાં તો એ એને ઘૂંટી-ઘૂંટીને

લાગે માનવને પોતાના, સંબંધ એ તો વધારી વધારીને

કરે છે શરૂ વાતો તો સહુ એકબીજા તો હસી હસીને

લે છે મોઢું એ જ ફેરવી, દાનત એની એ જાણી જાણીને

જાય છે આંખ ઊંડે ઊતરી, જીવનમાં ચિંતા કરી કરીને

રહે છે મસ્ત જીવનમાં એ, ચિંતા પ્રભુને સોંપી સોંપીને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śīkhē chē mānavī jīvanamāṁ ghaṇuṁghaṇuṁ dēkhī dēkhīnē

bhūlī jāya chē ghaṇuṁghaṇuṁ ēnē tō avagaṇīnē

karē chē yāda jīvanamāṁ tō ē ēnē ghūṁṭī-ghūṁṭīnē

lāgē mānavanē pōtānā, saṁbaṁdha ē tō vadhārī vadhārīnē

karē chē śarū vātō tō sahu ēkabījā tō hasī hasīnē

lē chē mōḍhuṁ ē ja phēravī, dānata ēnī ē jāṇī jāṇīnē

jāya chē āṁkha ūṁḍē ūtarī, jīvanamāṁ ciṁtā karī karīnē

rahē chē masta jīvanamāṁ ē, ciṁtā prabhunē sōṁpī sōṁpīnē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9458 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...945494559456...Last