Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9459
લઈ લઈ જગમાંથી સહુ શું ગયા, આવ્યા ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જાવું પડ્યું
Laī laī jagamāṁthī sahu śuṁ gayā, āvyā khālī hāthē, khālī hāthē jāvuṁ paḍyuṁ
Hymn No. 9459

લઈ લઈ જગમાંથી સહુ શું ગયા, આવ્યા ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જાવું પડ્યું

  No Audio

laī laī jagamāṁthī sahu śuṁ gayā, āvyā khālī hāthē, khālī hāthē jāvuṁ paḍyuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18946 લઈ લઈ જગમાંથી સહુ શું ગયા, આવ્યા ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જાવું પડ્યું લઈ લઈ જગમાંથી સહુ શું ગયા, આવ્યા ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જાવું પડ્યું

તનબદન બન્યું માટીમાંથી, પોષાણું માટીમાંથી, અંતે માટીને સોંપીને જાવું પડ્યું

લાવ્યા કર્મની મૂડી, ખર્ચી કર્મની મૂડી, કરી પોટલું ભેગું કર્મનું લઈને જાવું પડ્યું

આવ્યા જગમાં સગાં આવ્યાં આનંદમાં, સગાં વ્હાલાંને રડતાં મૂકીને જાવું પડ્યું

ચૂકવી ઋણ અન્યનું લેણદેણ કરી ઊભી, ઋણાનુબંધ બાંધી જાવું પડ્યું

શ્વાસેશ્વાસે ખૂટતી ગઈ શ્વાસોની મૂડી, ખૂટતા શ્વાસો જગ છોડીને જાવું પડ્યું

ગુણો-અવગુણોની વાડી વિકસી દિલમાં, એ વાડી જેમની તેમ છોડી જાવું પડ્યું

આવ્યા અજાણ્યા મુકામેથી, ચાર દિનનો કરી વસવાટ, અજાણ્યા મુકામે જાવું પડ્યું

વિશ્વાસ ને અવિશ્વાસમાં વીતાવ્યું જીવન, મેળવવા વિશ્વાસ પ્રભુનો જાવું પડ્યું

કહાની છે આ સહુ જીવોની, કંઈક લખ્યું, કંઈક ભૂંસાયું, અધૂરું છોડીને જાવું પડ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


લઈ લઈ જગમાંથી સહુ શું ગયા, આવ્યા ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જાવું પડ્યું

તનબદન બન્યું માટીમાંથી, પોષાણું માટીમાંથી, અંતે માટીને સોંપીને જાવું પડ્યું

લાવ્યા કર્મની મૂડી, ખર્ચી કર્મની મૂડી, કરી પોટલું ભેગું કર્મનું લઈને જાવું પડ્યું

આવ્યા જગમાં સગાં આવ્યાં આનંદમાં, સગાં વ્હાલાંને રડતાં મૂકીને જાવું પડ્યું

ચૂકવી ઋણ અન્યનું લેણદેણ કરી ઊભી, ઋણાનુબંધ બાંધી જાવું પડ્યું

શ્વાસેશ્વાસે ખૂટતી ગઈ શ્વાસોની મૂડી, ખૂટતા શ્વાસો જગ છોડીને જાવું પડ્યું

ગુણો-અવગુણોની વાડી વિકસી દિલમાં, એ વાડી જેમની તેમ છોડી જાવું પડ્યું

આવ્યા અજાણ્યા મુકામેથી, ચાર દિનનો કરી વસવાટ, અજાણ્યા મુકામે જાવું પડ્યું

વિશ્વાસ ને અવિશ્વાસમાં વીતાવ્યું જીવન, મેળવવા વિશ્વાસ પ્રભુનો જાવું પડ્યું

કહાની છે આ સહુ જીવોની, કંઈક લખ્યું, કંઈક ભૂંસાયું, અધૂરું છોડીને જાવું પડ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

laī laī jagamāṁthī sahu śuṁ gayā, āvyā khālī hāthē, khālī hāthē jāvuṁ paḍyuṁ

tanabadana banyuṁ māṭīmāṁthī, pōṣāṇuṁ māṭīmāṁthī, aṁtē māṭīnē sōṁpīnē jāvuṁ paḍyuṁ

lāvyā karmanī mūḍī, kharcī karmanī mūḍī, karī pōṭaluṁ bhēguṁ karmanuṁ laīnē jāvuṁ paḍyuṁ

āvyā jagamāṁ sagāṁ āvyāṁ ānaṁdamāṁ, sagāṁ vhālāṁnē raḍatāṁ mūkīnē jāvuṁ paḍyuṁ

cūkavī r̥ṇa anyanuṁ lēṇadēṇa karī ūbhī, r̥ṇānubaṁdha bāṁdhī jāvuṁ paḍyuṁ

śvāsēśvāsē khūṭatī gaī śvāsōnī mūḍī, khūṭatā śvāsō jaga chōḍīnē jāvuṁ paḍyuṁ

guṇō-avaguṇōnī vāḍī vikasī dilamāṁ, ē vāḍī jēmanī tēma chōḍī jāvuṁ paḍyuṁ

āvyā ajāṇyā mukāmēthī, cāra dinanō karī vasavāṭa, ajāṇyā mukāmē jāvuṁ paḍyuṁ

viśvāsa nē aviśvāsamāṁ vītāvyuṁ jīvana, mēlavavā viśvāsa prabhunō jāvuṁ paḍyuṁ

kahānī chē ā sahu jīvōnī, kaṁīka lakhyuṁ, kaṁīka bhūṁsāyuṁ, adhūruṁ chōḍīnē jāvuṁ paḍyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9459 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...945494559456...Last