Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9461
નથી ચોકસાઈ જીવનમાં તારા, કામમાં પડશે અંદાજ તારા જૂઠા
Nathī cōkasāī jīvanamāṁ tārā, kāmamāṁ paḍaśē aṁdāja tārā jūṭhā
Hymn No. 9461

નથી ચોકસાઈ જીવનમાં તારા, કામમાં પડશે અંદાજ તારા જૂઠા

  No Audio

nathī cōkasāī jīvanamāṁ tārā, kāmamāṁ paḍaśē aṁdāja tārā jūṭhā

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18948 નથી ચોકસાઈ જીવનમાં તારા, કામમાં પડશે અંદાજ તારા જૂઠા નથી ચોકસાઈ જીવનમાં તારા, કામમાં પડશે અંદાજ તારા જૂઠા

પુરુષાર્થ વિનાનાં તો તરફડિયાં લાવશે, પરિણામો ક્યાંથી સાચાં

નાચ્યા વિનાની મનની ચંચળતા, આપી ના શકશે એ સ્થિરતા

સુખદુઃખનાં હવાતિયાં લઈને હૈયામાં દેખાડે એ ધોળે દિવસે તારા

છે અદ્ભુત રચના સંસારની, ન જોઈએ મળે, જોઈતાના તો પડે સાંસા

પ્રેમ વિનાનાં પૂરમાં તણાયા, શા માટે ના એને હૈયાનાં તોફાન ગણવાં

ફરશે દુઃખદર્દના કિનારેથી પાછા, સુખના કિનારે એ તો પહોંચવાના

દેશે મધુરપ જીવનમાં જે દિલની, દિલ સહુનાં એ તો જીતવાના

ના વળે જીવનમાં જ્યારે, કર્મ ઉપર દોષ સહુ તો ઢોળવાના

કર્યું કોઈનું જાશે ના એળે, કર્મના પુરુષાર્થનો નિયમ પાળવાના
View Original Increase Font Decrease Font


નથી ચોકસાઈ જીવનમાં તારા, કામમાં પડશે અંદાજ તારા જૂઠા

પુરુષાર્થ વિનાનાં તો તરફડિયાં લાવશે, પરિણામો ક્યાંથી સાચાં

નાચ્યા વિનાની મનની ચંચળતા, આપી ના શકશે એ સ્થિરતા

સુખદુઃખનાં હવાતિયાં લઈને હૈયામાં દેખાડે એ ધોળે દિવસે તારા

છે અદ્ભુત રચના સંસારની, ન જોઈએ મળે, જોઈતાના તો પડે સાંસા

પ્રેમ વિનાનાં પૂરમાં તણાયા, શા માટે ના એને હૈયાનાં તોફાન ગણવાં

ફરશે દુઃખદર્દના કિનારેથી પાછા, સુખના કિનારે એ તો પહોંચવાના

દેશે મધુરપ જીવનમાં જે દિલની, દિલ સહુનાં એ તો જીતવાના

ના વળે જીવનમાં જ્યારે, કર્મ ઉપર દોષ સહુ તો ઢોળવાના

કર્યું કોઈનું જાશે ના એળે, કર્મના પુરુષાર્થનો નિયમ પાળવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī cōkasāī jīvanamāṁ tārā, kāmamāṁ paḍaśē aṁdāja tārā jūṭhā

puruṣārtha vinānāṁ tō taraphaḍiyāṁ lāvaśē, pariṇāmō kyāṁthī sācāṁ

nācyā vinānī mananī caṁcalatā, āpī nā śakaśē ē sthiratā

sukhaduḥkhanāṁ havātiyāṁ laīnē haiyāmāṁ dēkhāḍē ē dhōlē divasē tārā

chē adbhuta racanā saṁsāranī, na jōīē malē, jōītānā tō paḍē sāṁsā

prēma vinānāṁ pūramāṁ taṇāyā, śā māṭē nā ēnē haiyānāṁ tōphāna gaṇavāṁ

pharaśē duḥkhadardanā kinārēthī pāchā, sukhanā kinārē ē tō pahōṁcavānā

dēśē madhurapa jīvanamāṁ jē dilanī, dila sahunāṁ ē tō jītavānā

nā valē jīvanamāṁ jyārē, karma upara dōṣa sahu tō ḍhōlavānā

karyuṁ kōīnuṁ jāśē nā ēlē, karmanā puruṣārthanō niyama pālavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9461 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...945794589459...Last