Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9462
પરપોટામાં પુરાયેલ છે એવું એ તો એક પંખી
Parapōṭāmāṁ purāyēla chē ēvuṁ ē tō ēka paṁkhī
Hymn No. 9462

પરપોટામાં પુરાયેલ છે એવું એ તો એક પંખી

  No Audio

parapōṭāmāṁ purāyēla chē ēvuṁ ē tō ēka paṁkhī

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18949 પરપોટામાં પુરાયેલ છે એવું એ તો એક પંખી પરપોટામાં પુરાયેલ છે એવું એ તો એક પંખી

છે દબાણ ચારે બાજુથી, ફૂટશે ક્યારે એ કહી શકાતું નથી

નીરખે છે ગગનને એમાં, વિહરવા તો એ મુક્ત નથી

સુખ ને દુઃખ રહ્યું છે અનુભવતું એમાં, એમાંથી મુક્ત નથી

બાંધે ને તોડે સંબંધો અન્ય સાથે, બીજી કોઈ મસ્તી નથી

કદી જલે અન્યની ઈર્ષ્યામાં, રહે કદી ક્રોધમાં એ સમસમી

છે ઉડાણ એનું સીમિત, બંધન વિના બીજું એ નથી

ઊડે જરા જ્યાં ઊંચે આકર્ષણ, માયાનું લે પાછું એને ખેંચી

આધાર વિના ના જે રહી શક્યું, એ આધાર દઈ શકતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પરપોટામાં પુરાયેલ છે એવું એ તો એક પંખી

છે દબાણ ચારે બાજુથી, ફૂટશે ક્યારે એ કહી શકાતું નથી

નીરખે છે ગગનને એમાં, વિહરવા તો એ મુક્ત નથી

સુખ ને દુઃખ રહ્યું છે અનુભવતું એમાં, એમાંથી મુક્ત નથી

બાંધે ને તોડે સંબંધો અન્ય સાથે, બીજી કોઈ મસ્તી નથી

કદી જલે અન્યની ઈર્ષ્યામાં, રહે કદી ક્રોધમાં એ સમસમી

છે ઉડાણ એનું સીમિત, બંધન વિના બીજું એ નથી

ઊડે જરા જ્યાં ઊંચે આકર્ષણ, માયાનું લે પાછું એને ખેંચી

આધાર વિના ના જે રહી શક્યું, એ આધાર દઈ શકતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

parapōṭāmāṁ purāyēla chē ēvuṁ ē tō ēka paṁkhī

chē dabāṇa cārē bājuthī, phūṭaśē kyārē ē kahī śakātuṁ nathī

nīrakhē chē gagananē ēmāṁ, viharavā tō ē mukta nathī

sukha nē duḥkha rahyuṁ chē anubhavatuṁ ēmāṁ, ēmāṁthī mukta nathī

bāṁdhē nē tōḍē saṁbaṁdhō anya sāthē, bījī kōī mastī nathī

kadī jalē anyanī īrṣyāmāṁ, rahē kadī krōdhamāṁ ē samasamī

chē uḍāṇa ēnuṁ sīmita, baṁdhana vinā bījuṁ ē nathī

ūḍē jarā jyāṁ ūṁcē ākarṣaṇa, māyānuṁ lē pāchuṁ ēnē khēṁcī

ādhāra vinā nā jē rahī śakyuṁ, ē ādhāra daī śakatuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9462 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...945794589459...Last