Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9471
સંયમ તોડીને જીવનમાં આ તેં શું કર્યું
Saṁyama tōḍīnē jīvanamāṁ ā tēṁ śuṁ karyuṁ
Hymn No. 9471

સંયમ તોડીને જીવનમાં આ તેં શું કર્યું

  No Audio

saṁyama tōḍīnē jīvanamāṁ ā tēṁ śuṁ karyuṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18958 સંયમ તોડીને જીવનમાં આ તેં શું કર્યું સંયમ તોડીને જીવનમાં આ તેં શું કર્યું

તારા ને તારા હાથે જીવનમાં તારી બરબાદીને નોતરી લીધું

છોડી વાણીનો સંયમ જીવનમાં, વેરઝેરને આમંત્રણ દઈ દીધું

ઇચ્છાઓને રાખી ના સંયમમાં, એની પાછળ તારે દોડવું પડ્યું

રાખી ના દૃષ્ટિને સંયમમાં, ખોટું જોવાને જીવનમાં એ લલચાયું

લાલચને રાખી ના સંયમમાં, ઉત્પાત ઊભું એ તો કરતું રહ્યું

ઈન્દ્રિયોને ના રાખી સંયમમાં, ભવ ફેરામાં ભટકવું પડયું

વૃત્તિને ના રાખી સયંમ, વેરાન જીવનને તેં તો બનાવી દીધું
View Original Increase Font Decrease Font


સંયમ તોડીને જીવનમાં આ તેં શું કર્યું

તારા ને તારા હાથે જીવનમાં તારી બરબાદીને નોતરી લીધું

છોડી વાણીનો સંયમ જીવનમાં, વેરઝેરને આમંત્રણ દઈ દીધું

ઇચ્છાઓને રાખી ના સંયમમાં, એની પાછળ તારે દોડવું પડ્યું

રાખી ના દૃષ્ટિને સંયમમાં, ખોટું જોવાને જીવનમાં એ લલચાયું

લાલચને રાખી ના સંયમમાં, ઉત્પાત ઊભું એ તો કરતું રહ્યું

ઈન્દ્રિયોને ના રાખી સંયમમાં, ભવ ફેરામાં ભટકવું પડયું

વૃત્તિને ના રાખી સયંમ, વેરાન જીવનને તેં તો બનાવી દીધું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁyama tōḍīnē jīvanamāṁ ā tēṁ śuṁ karyuṁ

tārā nē tārā hāthē jīvanamāṁ tārī barabādīnē nōtarī līdhuṁ

chōḍī vāṇīnō saṁyama jīvanamāṁ, vērajhēranē āmaṁtraṇa daī dīdhuṁ

icchāōnē rākhī nā saṁyamamāṁ, ēnī pāchala tārē dōḍavuṁ paḍyuṁ

rākhī nā dr̥ṣṭinē saṁyamamāṁ, khōṭuṁ jōvānē jīvanamāṁ ē lalacāyuṁ

lālacanē rākhī nā saṁyamamāṁ, utpāta ūbhuṁ ē tō karatuṁ rahyuṁ

īndriyōnē nā rākhī saṁyamamāṁ, bhava phērāmāṁ bhaṭakavuṁ paḍayuṁ

vr̥ttinē nā rākhī sayaṁma, vērāna jīvananē tēṁ tō banāvī dīdhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9471 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...946694679468...Last