Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9476
અંતરના અંધારાને તારી, સમજદારીનું અજવાળું મળી જાય
Aṁtaranā aṁdhārānē tārī, samajadārīnuṁ ajavāluṁ malī jāya
Hymn No. 9476

અંતરના અંધારાને તારી, સમજદારીનું અજવાળું મળી જાય

  No Audio

aṁtaranā aṁdhārānē tārī, samajadārīnuṁ ajavāluṁ malī jāya

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18963 અંતરના અંધારાને તારી, સમજદારીનું અજવાળું મળી જાય અંતરના અંધારાને તારી, સમજદારીનું અજવાળું મળી જાય

તો જીવનમાં સમજદારીનું સોનેરી પ્રભાત ઊગી જાય

દુઃખદર્દની દુનિયામાં ત્યાં નવો પ્રકાશ પથરાઈ જાય

દુઃખથી ઘેરાયેલી દિલની દુનિયામાં નવું કિરણ ફેલાઈ જાય

તૂટતી જીવનની તિરાડમાં એમાં તો ત્યાં તિરાડ પુરાઈ જાય

મનવાંછિત કામનાઓ પૂરી થાતી જાય, કામનાઓના આકાશમાં અજવાળું પથરાય

મારું-મારું છતાં નથી કાંઈ મારું, જો સાચી રીતે એ સમજાઈ જાય

સુખદુઃખ તો છે સંપત્તિ કર્મની, એ લેતું ને દેતું જાય, જો એ સમજાય

ધ્યાન ધારણા ના આવતો પ્રભુ, ધ્યાનમાં ને ધ્યાનમાં જો એ આવી જાય

સમતાની થાય કસોટી જીવનમાં, જો એમાં યથાવત્ પાર ઊતરાય
View Original Increase Font Decrease Font


અંતરના અંધારાને તારી, સમજદારીનું અજવાળું મળી જાય

તો જીવનમાં સમજદારીનું સોનેરી પ્રભાત ઊગી જાય

દુઃખદર્દની દુનિયામાં ત્યાં નવો પ્રકાશ પથરાઈ જાય

દુઃખથી ઘેરાયેલી દિલની દુનિયામાં નવું કિરણ ફેલાઈ જાય

તૂટતી જીવનની તિરાડમાં એમાં તો ત્યાં તિરાડ પુરાઈ જાય

મનવાંછિત કામનાઓ પૂરી થાતી જાય, કામનાઓના આકાશમાં અજવાળું પથરાય

મારું-મારું છતાં નથી કાંઈ મારું, જો સાચી રીતે એ સમજાઈ જાય

સુખદુઃખ તો છે સંપત્તિ કર્મની, એ લેતું ને દેતું જાય, જો એ સમજાય

ધ્યાન ધારણા ના આવતો પ્રભુ, ધ્યાનમાં ને ધ્યાનમાં જો એ આવી જાય

સમતાની થાય કસોટી જીવનમાં, જો એમાં યથાવત્ પાર ઊતરાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁtaranā aṁdhārānē tārī, samajadārīnuṁ ajavāluṁ malī jāya

tō jīvanamāṁ samajadārīnuṁ sōnērī prabhāta ūgī jāya

duḥkhadardanī duniyāmāṁ tyāṁ navō prakāśa patharāī jāya

duḥkhathī ghērāyēlī dilanī duniyāmāṁ navuṁ kiraṇa phēlāī jāya

tūṭatī jīvananī tirāḍamāṁ ēmāṁ tō tyāṁ tirāḍa purāī jāya

manavāṁchita kāmanāō pūrī thātī jāya, kāmanāōnā ākāśamāṁ ajavāluṁ patharāya

māruṁ-māruṁ chatāṁ nathī kāṁī māruṁ, jō sācī rītē ē samajāī jāya

sukhaduḥkha tō chē saṁpatti karmanī, ē lētuṁ nē dētuṁ jāya, jō ē samajāya

dhyāna dhāraṇā nā āvatō prabhu, dhyānamāṁ nē dhyānamāṁ jō ē āvī jāya

samatānī thāya kasōṭī jīvanamāṁ, jō ēmāṁ yathāvat pāra ūtarāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9476 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...947294739474...Last