Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9490
દિલ જેવું ના હોત તો હાલત જગની કેવી થાત
Dila jēvuṁ nā hōta tō hālata jaganī kēvī thāta
Hymn No. 9490

દિલ જેવું ના હોત તો હાલત જગની કેવી થાત

  No Audio

dila jēvuṁ nā hōta tō hālata jaganī kēvī thāta

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18977 દિલ જેવું ના હોત તો હાલત જગની કેવી થાત દિલ જેવું ના હોત તો હાલત જગની કેવી થાત

ઝીલત સ્પંદનો ક્યાંથી, ને કોને જઈને એ કહેત

થાત આંખના ઇશારાથી વાતો ઝાઝી, ગોટાળા ઝાઝા થાત

ના કરત કોઈ વિચાર એકબીજાનો, પોતાની રીતે ચાલ્યા કરત

શુષ્કતા વ્યાપત સઘળે, ના કોઈ આનંદમાં રહેત

સંવેદના ને વેદનાને ના કોઈ ભાષા મળત

ના દિલમાં ભાવો ઊભરત, ના જગમાં ક્યાંય આનંદમંગળ હોત

ના કોઈની સાથે કોઈનું જોડાણ રહેત
View Original Increase Font Decrease Font


દિલ જેવું ના હોત તો હાલત જગની કેવી થાત

ઝીલત સ્પંદનો ક્યાંથી, ને કોને જઈને એ કહેત

થાત આંખના ઇશારાથી વાતો ઝાઝી, ગોટાળા ઝાઝા થાત

ના કરત કોઈ વિચાર એકબીજાનો, પોતાની રીતે ચાલ્યા કરત

શુષ્કતા વ્યાપત સઘળે, ના કોઈ આનંદમાં રહેત

સંવેદના ને વેદનાને ના કોઈ ભાષા મળત

ના દિલમાં ભાવો ઊભરત, ના જગમાં ક્યાંય આનંદમંગળ હોત

ના કોઈની સાથે કોઈનું જોડાણ રહેત




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dila jēvuṁ nā hōta tō hālata jaganī kēvī thāta

jhīlata spaṁdanō kyāṁthī, nē kōnē jaīnē ē kahēta

thāta āṁkhanā iśārāthī vātō jhājhī, gōṭālā jhājhā thāta

nā karata kōī vicāra ēkabījānō, pōtānī rītē cālyā karata

śuṣkatā vyāpata saghalē, nā kōī ānaṁdamāṁ rahēta

saṁvēdanā nē vēdanānē nā kōī bhāṣā malata

nā dilamāṁ bhāvō ūbharata, nā jagamāṁ kyāṁya ānaṁdamaṁgala hōta

nā kōīnī sāthē kōīnuṁ jōḍāṇa rahēta
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9490 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...948794889489...Last