Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9497
માયાનાં નર્તન છે ગમે એવાં મુક્તિમાં બાધા નાખનારાં
Māyānāṁ nartana chē gamē ēvāṁ muktimāṁ bādhā nākhanārāṁ
Hymn No. 9497

માયાનાં નર્તન છે ગમે એવાં મુક્તિમાં બાધા નાખનારાં

  No Audio

māyānāṁ nartana chē gamē ēvāṁ muktimāṁ bādhā nākhanārāṁ

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18984 માયાનાં નર્તન છે ગમે એવાં મુક્તિમાં બાધા નાખનારાં માયાનાં નર્તન છે ગમે એવાં મુક્તિમાં બાધા નાખનારાં

જન્મોજનમ નિહાળ્યાં નર્તન એનાં જનમફેરા ના અટક્યા

કરે કર્મોની શૃંખલા ઊભી, મથ્યા જનમભર ના તોડી શક્યા

માયામાં ડૂબ્યા એવા, ભૂલી ગયા પાછા માયામાં લપેટાયા

જાગી ન જાગી તડપ પ્રભુ મિલનની, તરસ્યા એમાં રહી ગયા

ફેરવી નજર કર્યાં દર્શન માયાનાં, સમજી ના શક્યા હતા પ્રભુ છૂપાયેલા

હતા વનસ્પતિ પશુ, પક્ષી, પ્રાણીમાત્રમાં પ્રભુ તો છૂપાયેલા

દર્દ જગાવી પાડી ચીસો, પ્રભુ દોડ્યા ના દોડ્યા લીલા કરી રહ્યા

ભરાવી પીવરાવી અહંના પ્યાલા, રહ્યા પ્રભુ જગને એમાં ચલાવતા

બન્યા ક્યાંક તો પૂરક એવા, સમજવા મુશ્કેલ એને બન્યા
View Original Increase Font Decrease Font


માયાનાં નર્તન છે ગમે એવાં મુક્તિમાં બાધા નાખનારાં

જન્મોજનમ નિહાળ્યાં નર્તન એનાં જનમફેરા ના અટક્યા

કરે કર્મોની શૃંખલા ઊભી, મથ્યા જનમભર ના તોડી શક્યા

માયામાં ડૂબ્યા એવા, ભૂલી ગયા પાછા માયામાં લપેટાયા

જાગી ન જાગી તડપ પ્રભુ મિલનની, તરસ્યા એમાં રહી ગયા

ફેરવી નજર કર્યાં દર્શન માયાનાં, સમજી ના શક્યા હતા પ્રભુ છૂપાયેલા

હતા વનસ્પતિ પશુ, પક્ષી, પ્રાણીમાત્રમાં પ્રભુ તો છૂપાયેલા

દર્દ જગાવી પાડી ચીસો, પ્રભુ દોડ્યા ના દોડ્યા લીલા કરી રહ્યા

ભરાવી પીવરાવી અહંના પ્યાલા, રહ્યા પ્રભુ જગને એમાં ચલાવતા

બન્યા ક્યાંક તો પૂરક એવા, સમજવા મુશ્કેલ એને બન્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māyānāṁ nartana chē gamē ēvāṁ muktimāṁ bādhā nākhanārāṁ

janmōjanama nihālyāṁ nartana ēnāṁ janamaphērā nā aṭakyā

karē karmōnī śr̥ṁkhalā ūbhī, mathyā janamabhara nā tōḍī śakyā

māyāmāṁ ḍūbyā ēvā, bhūlī gayā pāchā māyāmāṁ lapēṭāyā

jāgī na jāgī taḍapa prabhu milananī, tarasyā ēmāṁ rahī gayā

phēravī najara karyāṁ darśana māyānāṁ, samajī nā śakyā hatā prabhu chūpāyēlā

hatā vanaspati paśu, pakṣī, prāṇīmātramāṁ prabhu tō chūpāyēlā

darda jagāvī pāḍī cīsō, prabhu dōḍyā nā dōḍyā līlā karī rahyā

bharāvī pīvarāvī ahaṁnā pyālā, rahyā prabhu jaganē ēmāṁ calāvatā

banyā kyāṁka tō pūraka ēvā, samajavā muśkēla ēnē banyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9497 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...949394949495...Last