Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9503
દિલ, દર્દની દુનિયામાં એવું ડૂબી ગયું, સુખની હસ્તીને ભૂલી ગયું
Dila, dardanī duniyāmāṁ ēvuṁ ḍūbī gayuṁ, sukhanī hastīnē bhūlī gayuṁ

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 9503

દિલ, દર્દની દુનિયામાં એવું ડૂબી ગયું, સુખની હસ્તીને ભૂલી ગયું

  No Audio

dila, dardanī duniyāmāṁ ēvuṁ ḍūbī gayuṁ, sukhanī hastīnē bhūlī gayuṁ

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18990 દિલ, દર્દની દુનિયામાં એવું ડૂબી ગયું, સુખની હસ્તીને ભૂલી ગયું દિલ, દર્દની દુનિયામાં એવું ડૂબી ગયું, સુખની હસ્તીને ભૂલી ગયું

ચારે બાજુ દર્દના નવા નવા આકારોને એ નીરખતું રહ્યું

સત્તા દર્દની જ્યાં એ સ્વીકારતું ગયું, ખુદની શક્તિ ઘટાડતું રહ્યું

દિલે બનવું હતું ધામ ઉમંગનું, નિરાશાનું ધામ બનતું ગયું

સહારો ના એ જોઈ શક્યું દર્દની બહાર નજર ના ફેંકી શક્યું

દર્દ જ્યાં બુદ્ધિ સુધી પહોંચી ગયું નીકળવાના રસ્તા ના શોધી શક્યું

પડી અસર દિલની જયા નજરમાં, આંખોને ઉંડી એ ઉતારતુ ગયું

વાદળ વિના પણ દર્દના ઘેરા વાદળમાં તો ઢંકાઈ ગયું

જગમાં પણ ઘેરા વાદળમાંથી ફૂટતાં કિરણો જોયાં, ના વિચારી શક્યું

ના રહી શક્યું, ના સહી શક્યું, અસહાય ખુદને સમજી રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


દિલ, દર્દની દુનિયામાં એવું ડૂબી ગયું, સુખની હસ્તીને ભૂલી ગયું

ચારે બાજુ દર્દના નવા નવા આકારોને એ નીરખતું રહ્યું

સત્તા દર્દની જ્યાં એ સ્વીકારતું ગયું, ખુદની શક્તિ ઘટાડતું રહ્યું

દિલે બનવું હતું ધામ ઉમંગનું, નિરાશાનું ધામ બનતું ગયું

સહારો ના એ જોઈ શક્યું દર્દની બહાર નજર ના ફેંકી શક્યું

દર્દ જ્યાં બુદ્ધિ સુધી પહોંચી ગયું નીકળવાના રસ્તા ના શોધી શક્યું

પડી અસર દિલની જયા નજરમાં, આંખોને ઉંડી એ ઉતારતુ ગયું

વાદળ વિના પણ દર્દના ઘેરા વાદળમાં તો ઢંકાઈ ગયું

જગમાં પણ ઘેરા વાદળમાંથી ફૂટતાં કિરણો જોયાં, ના વિચારી શક્યું

ના રહી શક્યું, ના સહી શક્યું, અસહાય ખુદને સમજી રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dila, dardanī duniyāmāṁ ēvuṁ ḍūbī gayuṁ, sukhanī hastīnē bhūlī gayuṁ

cārē bāju dardanā navā navā ākārōnē ē nīrakhatuṁ rahyuṁ

sattā dardanī jyāṁ ē svīkāratuṁ gayuṁ, khudanī śakti ghaṭāḍatuṁ rahyuṁ

dilē banavuṁ hatuṁ dhāma umaṁganuṁ, nirāśānuṁ dhāma banatuṁ gayuṁ

sahārō nā ē jōī śakyuṁ dardanī bahāra najara nā phēṁkī śakyuṁ

darda jyāṁ buddhi sudhī pahōṁcī gayuṁ nīkalavānā rastā nā śōdhī śakyuṁ

paḍī asara dilanī jayā najaramāṁ, āṁkhōnē uṁḍī ē utāratu gayuṁ

vādala vinā paṇa dardanā ghērā vādalamāṁ tō ḍhaṁkāī gayuṁ

jagamāṁ paṇa ghērā vādalamāṁthī phūṭatāṁ kiraṇō jōyāṁ, nā vicārī śakyuṁ

nā rahī śakyuṁ, nā sahī śakyuṁ, asahāya khudanē samajī rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9503 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...949995009501...Last