Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9510
દિલને નાસમજ એવું કેવું કર્યું, દરેક વાતનું એને દુઃખ લાગ્યું
Dilanē nāsamaja ēvuṁ kēvuṁ karyuṁ, darēka vātanuṁ ēnē duḥkha lāgyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9510

દિલને નાસમજ એવું કેવું કર્યું, દરેક વાતનું એને દુઃખ લાગ્યું

  No Audio

dilanē nāsamaja ēvuṁ kēvuṁ karyuṁ, darēka vātanuṁ ēnē duḥkha lāgyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18997 દિલને નાસમજ એવું કેવું કર્યું, દરેક વાતનું એને દુઃખ લાગ્યું દિલને નાસમજ એવું કેવું કર્યું, દરેક વાતનું એને દુઃખ લાગ્યું

સ્વીકારી ના શક્યું વાસ્તવિક્તા, પાણીમાંથી ફોદો એ કાઢતું રહ્યું

હરેક વાતમાં દુઃખ લગાડતું રહ્યું, સુખને દિલથી ના આવકારી શક્યું

જમાના ને જમાનાની તાસીર બદલાણી, જમાના સાથે પગ ન માંડી શક્યું

હરેક વાતમાં જગાવી શંકા, મુક્ત મનને જીવનમાં ના આવકારી શક્યું

અકડાઈને અકડાઈમાં ના સ્થિર રહી શક્યું, જીવનમાં એ તૂટી ગયું

પ્રેમમાં પણ સ્વાર્થની સુગંધ નીરખી, જીવનમાં પ્રેમ ના માણી શક્યું

જીવનની મુસાફરી ભારી બની, ના હળવું એમાં એ બની શક્યું
View Original Increase Font Decrease Font


દિલને નાસમજ એવું કેવું કર્યું, દરેક વાતનું એને દુઃખ લાગ્યું

સ્વીકારી ના શક્યું વાસ્તવિક્તા, પાણીમાંથી ફોદો એ કાઢતું રહ્યું

હરેક વાતમાં દુઃખ લગાડતું રહ્યું, સુખને દિલથી ના આવકારી શક્યું

જમાના ને જમાનાની તાસીર બદલાણી, જમાના સાથે પગ ન માંડી શક્યું

હરેક વાતમાં જગાવી શંકા, મુક્ત મનને જીવનમાં ના આવકારી શક્યું

અકડાઈને અકડાઈમાં ના સ્થિર રહી શક્યું, જીવનમાં એ તૂટી ગયું

પ્રેમમાં પણ સ્વાર્થની સુગંધ નીરખી, જીવનમાં પ્રેમ ના માણી શક્યું

જીવનની મુસાફરી ભારી બની, ના હળવું એમાં એ બની શક્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilanē nāsamaja ēvuṁ kēvuṁ karyuṁ, darēka vātanuṁ ēnē duḥkha lāgyuṁ

svīkārī nā śakyuṁ vāstaviktā, pāṇīmāṁthī phōdō ē kāḍhatuṁ rahyuṁ

harēka vātamāṁ duḥkha lagāḍatuṁ rahyuṁ, sukhanē dilathī nā āvakārī śakyuṁ

jamānā nē jamānānī tāsīra badalāṇī, jamānā sāthē paga na māṁḍī śakyuṁ

harēka vātamāṁ jagāvī śaṁkā, mukta mananē jīvanamāṁ nā āvakārī śakyuṁ

akaḍāīnē akaḍāīmāṁ nā sthira rahī śakyuṁ, jīvanamāṁ ē tūṭī gayuṁ

prēmamāṁ paṇa svārthanī sugaṁdha nīrakhī, jīvanamāṁ prēma nā māṇī śakyuṁ

jīvananī musāpharī bhārī banī, nā halavuṁ ēmāṁ ē banī śakyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9510 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...950595069507...Last